'Lan Chi – Đồng hành cùng người khuyết tật': Điểm son trong hoạt động từ thiện

Chọn những cách hỗ trợ người khuyết tật và các gia đình hoàn cảnh khó khăn theo một hướng đi rất riêng: mang tính lâu dài, hỗ trợ thiết thực cho từng cá nhân vươn lên, hai chương trình “Lan Chi - Đồng hành cùng người khuyết tật” và “Lớn lên cùng Lan Chi” của công ty Lan Chi - đối tác chiến lược của tập đoàn Central Group Việt Nam - được đánh giá rất cao thời gian gần đây, như một điểm son cho hoạt động từ thiện doanh nghiệp.

'Lan Chi – Đồng hành cùng người khuyết tật': Điểm son trong hoạt động từ thiện

Khi doanh nghiệp hướng đến sự hỗ trợ bền vững, lâu dài

Theo khảo sát 500 doanh nghiệp có quy mô khác nhau trên 3 vùng miền cả nước của Trung tâm nghiên cứu phát triển hỗ trợ cộng đồng (CECODES), các hình thức hoạt động xã hội hay từ thiện của doanh nghiệp hiện nay chủ yếu là quyên góp tiền (chiếm đến hơn 70%), nhưng thời gian mà doanh nghiệp dành cho các hoạt động này lại khá thấp, chỉ có 10% chọn cách hỗ trợ lâu dài.

Điều này cho thấy, các hoạt động thể hiện trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp tuy nhiều nhưng vẫn chỉ dừng lại ở hướng chia sẻ những khó khăn tạm thời, trong khi những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội lại rất cần sự hỗ trợ lâu dài để vươn lên, hòa nhập xã hội và trở thành những người có ích.

Điểm son trong hoạt động từ thiện doanh nghiệp, thể hiện tính hiệu quả của hỗ trợ lâu dài là 2 chương trình của công ty Lan Chi - trong năm nay: chương trình “Lan Chi - Đồng hành cùng người khuyết tật” và chương trình “Lớn lên cùng Lan Chi”.

Với “Lan Chi - Đồng hành cùng người khuyết tật”,Công ty Lan Chi chọn mua các sản phẩm sản xuất bởi trẻ khuyết tật từ Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, tại xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội như vòng tay, vòng cổ, móc khóa, túi đan, lẵng hoa, bình hoa, ví thổ cẩm… Những sản phẩm này sau khi chọn mua sẽ được bày bán tại siêu thị Lan Chi hoàn toàn phi lợi nhuận. Mô hình này bắt đầu tại siêu thị Lan Chi Ba Vì và sẽ được mở rộng ra các siêu thị Lan Chi khác.

Bên cạnh đó, đầu tháng 9 vừa qua, đồng loạt tất cả siêu thị Lan Chi cũng đã tổ chức chương trình “Vui tết trung thu cùng Lan Chi Mart” kết hợp trao quà từ quỹ “Lớn lên cùng Lan Chi” dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ các hộ nghèo địa phương. Quỹ “Lớn lên cùng Lan Chi” chọn hỗ trợ các em học sinh hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, nỗ lực vươn lên, như sự sẻ chia thiết thực từ doanh nghiệp giúp các em theo đuổi được ước mơ và con đường học vấn của mình, từ đó trở thành nhân tài cho đất nước.

Tạo sự giúp đỡ vững chắc, như cam kết: “Lan Chi - Niềm tin của mọi nhà”

Đánh giá về hiệu quả tích cực từ chương trình “Lan Chi - Đồng hành cùng người khuyết tật”, ông Trần Văn Lý, Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, xúc động cho biết: “Đây là việc làm đầy ý nghĩa nhân văn của công ty Lan Chi với người khuyết tật nói chung và Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An nói riêng. Trung tâm và các cháu khuyết tật rất hạnh phúc khi nhìn thấy những sản phẩm của mình được bày bán trang trọng tại siêu thị Lan Chi Ba Vì”.

Về phía doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Lan Chi, chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn thực hiện những chương trình cộng đồng mang tính lâu dài, để hỗ trợ thiết thực cho mỗi cá nhân vươn lên. Như chương trình ‘Lớn lên cùng Lan Chi’, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các em học sinh hoàn cảnh khó khăn có thể yên tâm học tập và sinh hoạt, tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất để sau này trở thành nhân tài của đất nước”.

'Lan Chi – Đồng hành cùng người khuyết tật': Điểm son trong hoạt động từ thiện - ảnh 1

Tất cả các chương trình này một lần nữa thể hiện cam kết của công ty Lan Chi: Cam kết giúp cộng đồng tiếp cận một tiêu chuẩn sống cao hơn, chất lượng hơn, vui khỏe và hạnh phúc hơn. Điều đó không chỉ thể hiện qua chất lượng hàng hóa, giá cả, dịch vụ tại các cửa hàng Lan Chi, mà còn ở những chương trình cộng đồng mà một doanh nghiệp xã hội như Công ty Lan Chi hướng đến, theo đúng phương châm “Lan Chi - Niềm tin của mọi nhà”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng