Lãn công tại bến xe Quảng Ngãi

TP - Sáng 11/3, 26 chủ xe khách chạy tuyến Quảng Ngãi - Đà Nẵng và ngược lại cùng gần 60 lao động đồng loạt lãn công tại bến xe Quảng Ngãi.

Lộn xộn tại bến xe Quảng Ngãi sáng 11/3

Hành động trên nhằm phản đối việc Sở GTVT Quảng Ngãi cấp phép cho Mai Linh Express khai thác tuyến này mà chưa hiệp thương với các đơn vị vận tải trên địa bàn. 

Ông Lê Hưng - Giám đốc Cty Vận tải Tốc hành Mai Linh (chi nhánh Quảng Ngãi) cho biết, Cty được Sở GTVT Quảng Ngãi cấp phép hoạt động (số 1206 ngày 30/12/2008) có hiệu lực từ đầu năm 2009, thời gian khai thác bảy năm.

Nhưng sáng 11/3, khi Cty đưa hai xe loại 16 chỗ vào khai trương, bị 26 chủ xe trên phản đối nên Cty không thể vận chuyển số hành khách đã mua vé đi Đà Nẵng trong ngày.

Theo lý giải của ông Nguyễn Văn Tiến, Đội trưởng Đội xe chạy tuyến này, phần lớn chủ xe vừa vay vốn ngân hàng từ 100 - 280 triệu đồng để nâng cấp hoặc mua mới xe chất lượng cao phục vụ hành khách.

Toàn tuyến có 42 chiếc (xuất phát tại bến Quảng Ngãi 22 chiếc, bến Đức Phổ 20 chiếc), với tần suất 15 phút/xe. Nhưng do lượng khách đi lại trên tuyến này ít nên có tới nửa số xe hoạt động kém hiệu quả, có ngày hơn 10 chiếc xuất phát phải quay đầu trở lại vì không có khách. Nay thêm Mai Linh kinh doanh mà chưa hiệp thương, khó khăn lại càng tăng.

Đến 8 giờ cùng ngày, thanh tra giao thông, CSGT tỉnh và lãnh đạo bến xe đã mời lãnh đạo Cty Mai Linh và đại diện đội xe chạy tuyến Quảng Ngãi -Đà Nẵng làm việc và thỏa thuận đội xe của Quảng Ngãi có trách nhiệm đưa số hành khách đã mua vé của Cty Mai Linh đi Đà Nẵng.

Xe Cty Mai Linh tạm dừng hoạt động trên tuyến này một thời gian, chờ ý kiến của cơ quan chức năng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá