Lan hồ điệp hút hàng nhất Tết Nguyên đán 2019

TPO - Đẹp, sang, đa sắc màu và chưng được hàng tháng trời nên lan hồ điệp là lựa chọn hàng đầu của người yêu hoa dịp Tết Nguyên đán 2019. Giá hoa linh hoạt, từ 200.000 đồng đến hàng chục triệu đồng mỗi chậu, thậm chí có chậu lên tới 100 triệu đồng.

Nhà kính công nghệ cao trồng lan hồ điệp
Nhà kính công nghệ cao trồng lan hồ điệp

Ngày 1/2, Chủ tịch Hiệp hội hoa Đà Lạt Phan Thanh Sang cho biết dịp Tết Nguyên đán này, tỉnh Lâm Đồng tung ra thị trường 3 triệu cành lan hồ điệp với hàng chục giống khác nhau, trong đó có nhiều giống nhập ngoại và lai tạo. Sản lượng hoa tăng cao so với năm ngoái nhưng điều đáng mừng là vẫn giữ được giá tốt.

Lan hồ điệp hút hàng nhất Tết Nguyên đán 2019 - ảnh 1 Thuyền hoa lan hồ điệp

Những ngày này, các cửa hàng hoa ở nhiều tỉnh thành trong cả nước tấp nập người mua lan hồ điệp chưng Tết, đa số là hoa được trồng tại Đà Lạt – Lâm Đồng. Chủ một số cửa hàng hồ hởi cho biết số lượng lan hồ điệp bán được gấp đôi so với năm trước. Mỗi cành lan hồ điệp có giá từ 250.000 đồng đến 300.000 đồng, tăng khoảng 50.000 đồng/cành so với tuần trước.

“Mọi năm, mình thường mua mai hoặc đào chưng Tết nhưng năm nay chuyển sang mua lan hồ điệp vì loài hoa này khá sang trọng, mang lại cảm giác thuần khiết. Mặt khác hoa nở sum suê, rực rỡ hứa hẹn mang lại nhiều điều may mắn, thịnh vượng trong năm mới”, chị Trần Tuyết Minh (Phường 5, Đà Lạt) tâm sự.

Hiện đã là 27 Tháng Chạp nhưng lượng người đến trang trại hoa lan YSA Orchid (Đà Lạt) đặt lan hồ điệp để chơi Tết hoặc làm quà biếu vẫn khá đông. Chị Nguyễn Hải Yến, chủ trang trại cho hay gia đình chị và các hộ liên kết trồng hơn 50 giống lan hồ điệp cho thị trường Tết.

Lan hồ điệp hút hàng nhất Tết Nguyên đán 2019 - ảnh 2 Trang trí chậu hoa lan hồ điệp 

Cây được trồng trước khoảng 9 tháng ở tỉnh Ninh Thuận, nơi có khí hậu khô nóng, thời gian chiếu sáng dài để tăng sức đề kháng, sau đó đưa về Đà Lạt, tiếp tục trồng trong nhà kính 2 lớp với hệ thống điều chỉnh ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm phù hợp để hoa tươi thắm, lâu tàn, chưng được 2-3 tháng.

Khách hàng ít khi mua lẻ theo cành mà thường mua theo chậu với nhiều cành về chưng Tết, dó đó giá một chậu hoa thường lên tới vài triệu đồng. Những chậu làm quà biếu hoặc chưng ở những văn phòng, khách sạn lớn đa phần có giá vài chục triệu.

Người mua mặc sức lựa chọn những cành hoa mình thích, sau đó chọn kiểu dáng trong catalo để nhân viên cửa hàng trang trí theo hình mẫu. Phần lớn khách hàng chọn nhiều cành hoa với màu sắc khác nhau để sau khi trang trí tạo thành chậu hoa đa sắc màu trông rất rực rỡ. Chậu lan hồ điệp càng nhiều cành thì giá bán càng cao, có khi lên đến 90-100 triệu đồng.

 
Lan hồ điệp hút hàng nhất Tết Nguyên đán 2019 - ảnh 3 Chậu lan hồ điệp giá 90 triệu đồng
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá