24-1 (mùng 10 tháng chạp):

Lần thứ hai, 'Ngày Chủ Nhật Đỏ'

TP - Như đã hẹn với bạn đọc sau sự kiện đầu tiên khoảng thời gian này năm ngoái, Báo Tiền Phong phối hợp với Viện Huyết học&Truyền máu Trung ương (HH&TM) và một số đơn vị khác sẽ tổ chức hiến máu nhân đạo lần thứ hai mang tên Ngày Chủ Nhật Đỏ tại Hà Nội trước Tết Nguyên đán.

Sự kiện diễn ra ngày 24-1, tức mùng 10 tháng chạp, tại khuôn viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy.

Năm ngoái, ngay sau khi nhận được tin về tình trạng thiếu máu cho bệnh nhân vào dịp Tết, mặc dù đã cận Tết, với tinh thần "san sẻ cho người nghèo, tiếp sức cho người khổ", báo Tiền Phong vẫn quyết định cùng một số đối tác tổ chức gấp cuộc hiến máu tình nguyện vào đúng ngày Lễ Ông Công, Ông Táo, ngày khai hội hoa xuân.

Gần 100 đơn vị máu thu được trong Ngày Chủ Nhật Đỏ đầu tiên ấy được Viện HH&TM kịp trao cho Bệnh viện Nhi Trung ương, giúp nhiều bệnh nhi tiếp thêm sức khỏe và trở về ăn tết với gia đình.

Người đẹp và các bạn tình nguyện viên tham gia Ngày Chủ Nhật Đỏ năm 2009. Ảnh: Hồng Vĩnh


Mới đây, Viện HH&TM lại cảnh báo lượng máu cứu người sẽ lại thiếu trầm trọng trong dịp Tết Canh Dần do lực lượng hiến máu tình nguyện chủ chốt là sinh viên sẽ về quê ăn tết dài ngày.

Theo Viện HH&TM, nhu cầu máu của cả nước hiện lên tới 1,75 triệu đơn vị máu/năm trong khi số lượng máu thu gom năm 2009 chỉ đạt 650 nghìn đơn vị, đáp ứng hơn một phần ba nhu cầu. Trong số máu thu được, người tình nguyện hiến đạt trên 79%, người cho máu chuyên nghiệp chiếm 14%, và người thân hiến máu chiếm gần 7%.

Ngày Chủ Nhật Đỏ hy vọng góp phần nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động hiến máu trong cộng đồng, góp phần cải thiện tình trạng đối tượng hiến máu tình nguyện vẫn chủ yếu là sinh viên (chiếm 70%) trong khi khối các cơ quan doanh nghiệp với tiềm năng lớn nhưng mới chiếm trên 6%.

Hoạt động nhân đạo của Ngày Chủ Nhật Đỏ thể hiện trách nhiệm xã hội trong việc chung tay với cộng đồng cứu giúp hàng nghìn bệnh nhân đang cận kề với tử thần vì không có máu để truyền và hàng nghìn gia đình có nguy cơ đón Tết trong sự đau thương vì mất đi người thân.

Trong những ngày cuối cùng của năm Kỷ Sửu này, với tâm tưởng nghĩ về nhau trong tình thân ái, các bạn có điều kiện hãy sớm đăng ký tham gia Ngày Chủ Nhật Đỏ lần thứ hai này theo địa chỉ:

0903440005 (Hồ Thu); 0913219159 (Thanh Chung) hoặc: ngaychunhatdotp@gmail.com

Bạn cũng có thể đến trực tiếp tham dự ngày Chủ Nhật Đỏ và hiến máu tại khuôn viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, 144 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội từ 7h30 đến 17 h ngày chủ nhật 24-1, tức mùng 10 tháng Chạp Âm Lịch.

Các nhà tổ chức:
Viện huyết học - Truyền máu trung ương; Báo Tiền Phong; Đại học quốc gia Hà Nội

Ngày chủ nhật đỏ được tài trợ bởi:
Vincom; Vietnamobile; Ngân hàng Liên Việt; Pico plaza

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá