Lần tìm số điện thoại, trả lại ví cho du khách đánh rơi

TPO - Ngày 30/10, Công an quận Hoàn Kiếm đã trao trả tài sản bị thất lạc của anh Đào Văn Long (SN 1980 ở Tân Lợi, Buôn Ma Thuột, Đăk Lắc) trong chuyến đi chơi tại Hà Nội vào cuối tuần qua.

Công an Hoàn kiếm trao trả tài sản cho người đánh rơi.
Công an Hoàn kiếm trao trả tài sản cho người đánh rơi.

Trong quá trình tuần tra tuyến phố đi bộ đêm 29 /10, trung tá Nguyễn Đức Doanh và Thạch Văn Thái, Tổ trật tự hồ Hoàn Kiếm tìm được chiếc ví của anh Đào Văn Long bị rơi ở khu vực kem Thuỷ Tạ. Kiểm tra trong ví, ngoài số tiền còn có rất nhiều giấy tờ quan trọng khác gồm giấy tờ tuỳ thân, thẻ dân quân tự vệ, vé xe gửi tại Cảng hàng không Buôn Ma Thuột, giấy tờ ghi nợ do anh Long làm chủ nợ...

Tổ công tác đã liên hệ về địa phương tìm số điện thoại anh Long để liên hệ. Lúc này, anh Long đã phải huỷ chuyến máy bay do mất giấy tờ, đang đi xe khách về quê để kịp ngày công tác.

Theo anh Long, cuối tuần vừa qua anh đáp chuyến máy bay ra Hà Nội chơi, trong quá trình đi dạo khu vực hồ Gươm do sơ ý anh làm rơi chiếc ví. Cho đến lúc nhận được điện thoại của trung tá Doanh, anh Long và người thân đã mất nhiều giờ lo lắng đi tìm lại tài sản. Ngoài giấy tờ tuỳ thân, chiếc vé xe trong ví và tờ giấy biên nợ là vô cùng quan trọng đối với anh vì nếu không có những giấy tờ trên anh không thể thanh toán được.
 Ngày 30/10, Công an quận Hoàn Kiếm đã trao trả tài sản cho chị họ anh Long là Đỗ Thị Lan ở Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội. 
 Trước đó, khoảng 23h ngày 29/10, Công an quận Hoàn Kiếm đã giúp một gia đình tìm được cháu bé bị lạc trong tuyến phố đi bộ Hồ Gươm. Đây là lần thứ 5 trong tuần qua đơn vị giúp đỡ các cháu bé bị lạc đoàn tụ gia đình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng