Đại hội thi đua yêu nước Ủy ban Dân tộc:

Lan tỏa những điển hình tiên tiến

TP - Ngày 23/9, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2011 - 2015 với sự tham gia của 454 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho các thành phần dân tộc.

Đại hội thi đua lần này đã tôn vinh và biểu dương 44 tập thể điển hình tiên tiến của các phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm và 275 điển hình là cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong ngành.

Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử cho biết, trong 5 năm qua Ban cán sự Đảng, Đảng ủy, lãnh đạo Ủy ban luôn quan tâm, chỉ đạo phát động phong trào thi đua thường xuyên và đột xuất, tổ chức triển khai công tác thi đua khen thưởng sâu rộng trong toàn hệ thống. Biểu dương những kết quả đạt được, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng mong muốn đồng bào các dân tộc tiếp tục phát huy các phong trào thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết theo tư tưởng Hồ Chí Minh, tìm ra những điển hình tiên tiến, người ưu tú để tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

* Ngày 23/9, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015, với sự tham gia của 222 điển hình tiên tiến. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tới dự. Tại Đại hội, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho nhân dân và cán bộ tỉnh Nghệ An; trao tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho tập thể  báo Nghệ An.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng