Lan tỏa thông điệp thế giới không bạo lực ở Ngày Văn hóa hòa bình

TPO - Ngày Văn hóa hòa bình TPHCM được tổ chức nhằm xây dựng nhận thức, thái độ và hành vi quý trọng hòa bình, đề cao lối sống nhân văn và văn minh trong cộng đồng. Đây còn là dịp truyền đi thông điệp “nói không với bạo lực và tôn trọng mọi sự sống”.

Ngày 13/10, tại Dinh Thống Nhất (TPHCM), Quỹ Hòa bình và phát triển TPHCM, Ủy ban Hòa bình TPHCM tổ chức Ngày Văn hóa hòa bình TPHCM với chủ đề “Vì một xã hội không bạo lực”. Chương trình Ngày Văn hóa hòa bình được tổ chức nhằm xây dựng nhận thức, thái độ và hành vi quý trọng hòa bình, đề cao lối sống nhân văn và văn minh trong cộng đồng. Đây còn là dịp truyền đi thông điệp “nói không với bạo lực và tôn trọng mọi sự sống”, hài hòa giữa làm công dân VN và làm công dân toàn cầu.

Lan tỏa thông điệp thế giới không bạo lực ở Ngày Văn hóa hòa bình - ảnh 1 Các diễn giả trong nước và quốc tế chia sẻ thông điệp hòa bình tại ngày Văn hóa hòa bình

Diễn ra suốt cả ngày, Ngày Văn hóa hòa bình TPHCM bao gồm nhiều hoạt động như tọa đàm chia sẻ thông điệp xây dựng và thúc đẩy hòa bình và các không gian mở dành cho mọi người dân.

Lan tỏa thông điệp thế giới không bạo lực ở Ngày Văn hóa hòa bình - ảnh 2
Lan tỏa thông điệp thế giới không bạo lực ở Ngày Văn hóa hòa bình - ảnh 3 Nhiều gia đình đưa con em đến tham gia chương trình

Ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM, cho biết ngày nay đối với Việt Nam, hòa bình không chỉ là trạng thái không có chiến tranh, đảm bảo độc lập quốc gia, đảm bảo an ninh lãnh thổ, độc lập chủ quyền, mà còn bao hàm nhiệm vụ xây dựng hòa bình cho đất nước, kiến tạo môi trường bền vững, an ninh con người, xã hội công bằng, tiến bộ và lối sống hòa thuận, văn minh.

Lan tỏa thông điệp thế giới không bạo lực ở Ngày Văn hóa hòa bình - ảnh 4
Lan tỏa thông điệp thế giới không bạo lực ở Ngày Văn hóa hòa bình - ảnh 5 Các em nhỏ cùng làm tổ chim bằng những vật dụng có thể thấy ở mọi nơi ngoài môi trường
Theo ông Huỳnh Minh Thiện, trong những năm qua, TPHCM đã có nhiều hoạt động ở chính quyền các cấp, các cơ quan đoàn thể và với bạn bè quốc tế hướng tới xây dựng văn hóa hòa bình, thúc đẩy phát triển bền vững, trong đó có hợp tác với UNICEF nhằm xây dựng TPHCM thành Thành phố thân thiện với trẻ em lần đầu tiên ở Việt Nam.
Lan tỏa thông điệp thế giới không bạo lực ở Ngày Văn hóa hòa bình - ảnh 6 Ca sỹ Hà Anh Tuấn thể hiện ca khúc chủ đề chương trình Ngày Văn hóa Hòa bình - "One World"
Dịp này, Quỹ Hòa bình và Phát triển TPHCM đã công bố bài hát “Một thế giới” (One World) của tác giả Khúc Đạo Minh trở thành bài hát chủ đề của chương trình Ngày Văn hóa Hòa bình. Bài hát vẽ lên một thế giới tươi sáng, nơi con người sống trong yên bình, no đủ, đoàn kết yêu thương lẫn nhau và hòa thuận với thiên nhiên tươi đẹp. Bài hát này sau đó đã được “Nghệ sỹ vì hòa bình” – ca sỹ Hà Anh Tuấn và Kyo York thể hiện với phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng