DMCA.com Protection Status

Lan tỏa tinh thần, khát vọng trong thể thao vào kinh tế, xã hội

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn khát vọng Việt Nam không chỉ trong thể thao mà lan tỏa ra trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên (ảnh Q.H)
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên (ảnh Q.H)

Sáng 22/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, vinh danh các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại SEA Games 30. Cùng dự còn có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo một số bộ, ngành, Thành phố Hà Nội.

Chia sẻ tại cuộc gặp mặt, nữ vận động viên điền kinh 21 tuổi, Phạm Thị Hồng Lệ - người đã gây xúc động lớn đối với người hâm mộ thể thao trong nước khi cô phải nằm thở ôxy, khóc trong phòng cấp cứu sau khi cán đích và giành HCĐ ở nội dung marathon - 42km. Thậm chí, cô phải nhờ đồng đội hỗ trợ khi lên nhận huy chương. “Dù rất mệt nhưng em rất vui vì chinh phục ước mơ, đoạt HCĐ rất quý giá, đóng góp phần nhỏ vào thành tích của đoàn thể thao nước nhà”, Lệ chia sẻ.

Bày tỏ sự ngưỡng mộ một tinh thần Việt Nam tại SEA Games vừa rồi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng nhắc lại kỳ tích của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30: Vượt qua Thái Lan, có nhiều HCV các môn Olympic, nhiều HCV lần đầu tiên có được, lần đầu tiên đoạt HCV cả bóng đá nam và nữ… Đặc biệt, như vận động viên Ánh Viên giành 6 HCV rồi mà về phòng vẫn khóc vì không vượt được kỷ lục trước đây, không đoạt được 8 HCV. "Khát vọng như vậy rất đáng mừng, đáng trân trọng”, Thủ tướng nói.

Lan tỏa tinh thần, khát vọng trong thể thao vào kinh tế, xã hội - ảnh 1 Thủ tướng và Phó Chủ tịch nước trao Huân chương lao động cho các vận động viên và huấn luyện viên

Theo Thủ tướng, những thành tích mà đoàn thể thao Việt Nam đạt được tại SEA Games 30 thể hiện sự lớn mạnh không ngừng của thể thao Việt Nam. Điều đó cũng thể hiện ý chí Việt Nam, khát vọng Việt Nam, quyết tâm Việt Nam vươn tới đỉnh cao thể thao.

“Những câu chuyện cảm động về các vận động viên vượt khó là bài học kinh nghiệm cho chúng ta về ý chí và quyết tâm của người Việt Nam”, Thủ tướng bày tỏ. “Khát vọng Việt Nam như vậy không chỉ trong thể thao mà tôi nghĩ phải lan tỏa ra trong phát triển kinh tế - xã hội đất nước thời gian tới. Đây là một cú hích quan trọng của thể thao Việt Nam đối với sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Lan tỏa tinh thần, khát vọng trong thể thao vào kinh tế, xã hội - ảnh 2 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu và vận động viên, huấn luyện viên

Thủ tướng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm hơn nữa đến thể thao Việt Nam. Đảng, Nhà nước cũng như xã hội, nhất là các “Mạnh Thường Quân” tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ cho thể thao Việt Nam có bước tiến mạnh mẽ hơn với tinh thần Nhà nước quan tâm, xã hội hóa mạnh mẽ nguồn lực.

Từ thành công này, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần thể thao phải lan tỏa vào kinh tế, xã hội. Các cấp, các ngành phải quyết liệt hơn, ý chí hơn, không để tình trạng trì trệ, tiêu cực, nhũng nhiễu trong hoạt động của ngành mình.

Tại cuộc gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động cho đoàn thể thao Việt Nam và các cá nhân. VĐV Nguyễn Thị Ánh Viên được trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất. Đội bóng đá nam, nữ và HLV Mai Đức Chung nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì. 26  VĐV nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, trong đó có các cầu thủ Hồng Nhung, Hải Yến, Văn Hậu, Hùng Dũng, Đức Chinh, Tiến Linh, Trọng Hoàng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng