Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê

Dù nước đã rút được 40 cm nhưng trưa 12/10, nhiều khu nhà dân tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vẫn mênh mông nước lũ. Người dân phải đi lại bằng thuyền, bè.

Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê - ảnh 1 Làng Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai, xung quanh không còn nhìn thấy đường đi.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê - ảnh 2 Người dân cho biết nước dâng lên tràn qua đê vào nhà bắt đầu từ tối 11/10. Thời điểm bị ngập sâu nhất nước dâng tới tận ngực người lớn.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê - ảnh 3 Trong ảnh là đình làng Bùi Xá lúc 12h trưa 12/10.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê - ảnh 4 Nghĩa trang của làng cũng bị nước nhấn chìm xuống dưới.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê - ảnh 5 Từ đêm qua đến trưa nay, toàn bộ người dân phải dùng thuyền đi lại, ra vào nhà.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê - ảnh 6 Tối qua, lực lượng cứu hộ đã có mặt giúp nhiều nhà dân sơ tán tạm thời.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê - ảnh 7 Tính đến 14h chiều 12/10, nước đã rút được 40 cm và sau đó rút chậm dần.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê - ảnh 8 Thay vì để xe máy trước cửa như mọi khi, hôm nay nhà dân để thuyền thay thế vị trí trên sân.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê - ảnh 9 Người lớn có thể lội bộ ra vào ngõ nhưng trẻ em thì không thể.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê - ảnh 10 Đường đi và ao không còn phân biệt được vị trí nào là bờ.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê - ảnh 11 Trưa nay mưa tạnh, nhiều người mang quần áo ra phơi.
Làng biến thành 'sông' sau khi nước lũ tràn qua đê - ảnh 12 Cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn hoàn toàn, trong đó có nhiều tiểu thương phải nghỉ kinh doanh. Xem thêm: Hà Nội bác tin vỡ đê ở Chương Mỹ

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá