Lạng Sơn bác tin cấm ôtô lên khu du lịch Mẫu Sơn

TPO - Nhiều ngày qua trên mạng xã hội lan truyền thông tin Lạng Sơn cấm các phương tiện lên núi Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình) do ách tắc giao thông. Lãnh đạo công an địa phương khẳng định không gây khó gì khi người lên Khu du lịch tham quan, ngắm băng tuyết.

Lực lượng công an địa phương điều tiết, phân luồng giao thông từ chân núi lên đỉnh Mẫu Sơn *ảnh: Lăng Huy
Lực lượng công an địa phương điều tiết, phân luồng giao thông từ chân núi lên đỉnh Mẫu Sơn *ảnh: Lăng Huy

Trao đổi với PV Tiền Phong sáng nay, 1/1, Thượng tá La Trung Kiên, Trưởng công an huyện Lộc Bình (Lạng Sơn) cho biết: Do con đường nhỏ, lượng người đi lại rất đông nên xảy ra hiện tượng ùn tắc.

Lực lượng công an huyện và Đội 2 phòng CSGT Công an tỉnh kết hợp với Thanh tra giao thông địa phương huy động gần 50 người; chia làm 4 tổ làm nhiệm vụ ở 4 chặng đường từ chân núi lên đến đỉnh Mẫu Sơn.

“Chúng tôi phân luồng từng đợt. Có những khi ùn tắc nghiêm trọng thì tạm dừng phương tiện qua lại ở những vị trí nhạy cảm. Chúng tôi mong nhân dân thông cảm, chia sẻ với lực lượng chức năng để việc lên núi Mẫu Sơn được thuận tiện, hanh thông”, Thượng tá Kiên nói.

phân luồng giao thông - ảnh 1

Cây cỏ rực rỡ trên đỉnh Mẫu Sơn đón chào năm mới 2019 *ảnh: Lăng Huy

Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình, ông Nguyễn Đặng Ân cũng cho rằng, các cấp, các ngành địa phương tạo mọi điều kiện để du khách đến thăm quan Mẫu Sơn trong dịp đón chào năm  mới 2019.

Ba ngày qua, khi có băng tuyết xuất hiện; đã có hàng chục ngàn người ngược núi lên với Mẫu Sơn.

Sáng 1/1, băng tuyết vẫn còn dầy, lung linh trên những ngọn cây, mái nhà; nhất là những địa điểm núi cao như thôn Bản Tẳng, Khu du lịch Mẫu Sơn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng