Lạng Sơn: Chó hoang tấn công khiến 13 người đi viện

TPO - Một con chó hoang hung dữ tấn công hàng loạt người già, con trẻ ở thị trấn Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) làm nhiều người đi viện.

Trong sáng 8/1, đã có 22 người đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lạng Sơn tiêm phòng dại.
Trong sáng 8/1, đã có 22 người đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lạng Sơn tiêm phòng dại.

Sự việc xảy ra vào khoảng 6h45’ ngày 8/1; một con chó hoang sau khi cắn một người phụ nữ bị thương ở tay tại khu ga thị trấn Đồng Mỏ liền chạy rông vào trung tâm chợ, điên cuồng cắn thêm 12 người khác đang kinh doanh tại thị trấn Đồng Mỏ.

Bà Linh Thị Nhàn (36 tuổi, kinh doanh thịt lợn ở chợ Đồng Mỏ) kể lại: “Gần 7 giờ tôi thấy nhói đau ở đùi phải thì thấy con chó lông màu sám, nặng chừng 13 kg ở gầm bàn, sau đó nó cắn nát 2 ngón tay trái của tôi rồi chạy đi cắn thêm nhiều người khác vào mặt, tay, chân”.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lạng Sơn; đơn vị đã tiếp nhận 13 bệnh nhân ở thị trấn Đồng Mỏ bị chó cắn và đã được tiêm phòng dại; người cao tuổi nhất là 89, người trẻ 9 tuổi; trong số này có 6 ca nặng phải tiêm thêm kháng huyết thanh.

Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Mỏ, ông Lý Tiến Dũng xác nhận sự việc trên và cho biết đang cho lực lượng chức năng truy tìm tung tích con chó nghi dại kể trên vì sau khi người dân đập chết đã mang đi đâu đó. Đến đầu giờ chiều hôm nay (9/1) vẫn chưa tìm thấy con vật này ở đâu (?).

Sự việc trên làm người dân địa phương hoảng loạn, lo lắng.

Hiện tượng chó thả rông, không tiêm phòng định kỳ khá phổ biến ở Lạng Sơn và nhiều trường hợp đã bị cắn trọng thương. Bà Trần Thanh Giang, y sĩ Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Lạng Sơn cho biết, riêng buổi sáng 8/1 đã có 22 người trên địa bàn Lạng Sơn đến tiêm phòng dại vì bị chó cắn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá