Lạng Sơn: Đạo chích là đồng nghiệp trong công ty

TPO - Vừa là đồng nghiệp vừa chỗ thân tình nên được anh bạn cho mượn xe mô tô, đối tượng Linh bèn đánh thêm một chiếc chìa khóa, chờ khi bạn để nhiều tiền trong cốp xe liền ra tay trộm cắp.

 Đối tượng Linh (bìa phải) tại cơ quan Công an *ảnh: N.
Đối tượng Linh (bìa phải) tại cơ quan Công an *ảnh: N.

Công an thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn vừa ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Tuấn Linh (SN 1994), trú tại đường Trần Hưng Đạo, phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn về hành vi trộm cắp tài sản. 

Theo điều tra ban đầu, Linh là nhân viên Công ty TNHH Hoàng Nguyên (địa chỉ tại số 54 đường Bắc Sơn, phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn), quen thân với đồng nghiệp là anh Nguyễn Văn Huân. Do biết anh Huân thường để tiền bán hàng trong cốp xe mô tô, nên sáng 8/9, Linh mượn xe của anh này đi công việc riêng, nhưng thực chất là tìm đến thợ sửa chữa khóa để đánh thêm 1 chiếc chìa khóa khác rồi đem xe trả cho anh Huân. Chiều muộn cùng ngày, thấy khu vực nhà xe vắng người, Linh lấy chìa khóa mới đánh xuống mở cốp xe của Huân lấy trên 33 triệu đồng, mang đi trả nợ, tiêu sài cá nhân.

Tại cơ quan công an, đối tượng Linh còn khai nhận, trước đó, vào đầu năm 2016, y cũng đã trộm được 4 triệu đồng của chủ quán nước đối diện cổng trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn.

Hiện vụ việc đang được công an TP Lạng Sơn điều tra, mở rộng và xử lý đối tượng Linh theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng