Lạng Sơn: Giới trẻ giúp dân thả cá tiễn Táo quân

TPO - Từ sáng sớm hôm nay (20/1), các đoàn viên thanh niên cùng thành viên tổ dân phố đã túc trực các điểm thả cá ven sông Kỳ Cùng để hướng dẫn người dân thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời một cách văn minh, đảm bảo vệ sinh môi trường.

Hướng dẫn người dân phóng sinh an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường. Ảnh: Duy Chiến
Hướng dẫn người dân phóng sinh an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường. Ảnh: Duy Chiến

Tại thành phố Lạng Sơn, điểm có nhiều người dân đến thả cá tiễn ông Công, ông Táo là khu vực Chùa Thành (phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn). Tại đây, Thành đoàn Lạng Sơn phối hợp với Công ty vệ sinh môi trường thành phố và chùa Thành tổ chức đón tiếp, hướng dẫn người dân chu đáo.

Lạng Sơn: Giới trẻ giúp dân thả cá tiễn Táo quân - ảnh 1 Các ĐVTN túc trực ở những điểm thả cá. Ảnh: Duy Chiến
Lạng Sơn: Giới trẻ giúp dân thả cá tiễn Táo quân - ảnh 2 Chùa Thành tổ chức chu đáo cho người dân thả cá theo phong tục, tập quán. Ảnh: Duy Chiến

Các lối xuống dòng sông Kỳ Cùng đều có biển chỉ dẫn, có cờ chuối dẫn đường cùng những tình nguyện viện đến từ Thành đoàn Lạng Sơn.

Ở điểm thả cá trước cửa chùa Thành, sáng 20/1, có một số đoàn viên thanh niên đến từ phường Hoàng Văn Thụ và phường Chi Lăng tận tình hướng dẫn người dân thả cá an toàn; bỏ túi ni-lon, rác thải vào 4 thùng đựng rác ngay cạnh bờ sông.

Đại đức Thích Quảng Truyền, trụ trì Chùa Thành cho biết: Mấy năm gần đây, nhà chùa đã phối hợp với các ban, ngành hữu trách của thành phố Lạng Sơn tổ chức các điểm thả cá nhân ngày tiễn ông Công, ông Táo một cách trang trọng, đảm bảo vệ sinh an toàn, môi trường. Bảo vệ con sông quê hương là trách nhiệm của tất cả chúng ta. Nhà chùa sẵn sàng tổ chức, giúp đỡ các tăng ni, phật tử và quần chúng nhân dân phóng sinh; mang lại hạnh phúc, ấm no cho mọi người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá