Lạng Sơn khởi công xây dựng đền thờ Chi Lăng

TPO - Dư án đền thờ Chi Lăng là một trong các dự án nằm trong Đề án xây dựng và phát triển khu di tích lịch sử Chi Lăng đã được UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt, do UBND huyện Chi Lăng làm chủ đầ tư.

Xây dựng đền thờ Chi Lăng là nguyện vọng của chính quyền, nhân dân tỉnh Lạng Sơn nhằm tri ân các bậc tiền nhân. Ảnh: Duy Chiến
Xây dựng đền thờ Chi Lăng là nguyện vọng của chính quyền, nhân dân tỉnh Lạng Sơn nhằm tri ân các bậc tiền nhân. Ảnh: Duy Chiến

Hôm nay 13/5, tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ khởi công xây dựng đền thờ Chi Lăng. Dư án đền thờ Chi Lăng là một trong các dự án nằm trong Đề án xây dựng và phát triển khu di tích lịch sử Chi Lăng đã được UBND tỉnh Lạng Sơn phê duyệt, do UBND huyện Chi Lăng làm chủ đầ tư.

 Dự án được xây dựng tại địa điểm hồ Bãi Hào, thuộc khu di tích Chi Lăng, xã Chi Lăng với quy mô 45.000 m2, gồm 18 hạng mục với tổng kinh phí dự kiến là 110,3 tỷ đồng.

 Mục tiêu nhằm xây dựng quần thể công trình kiến trúc lịch sử, văn hóa tâm linh, thể hiện giá trị lịch sử của địa danh Chi Lăng với những chiến công oanh liệt của cha ông trong ba cuộc kháng chiến chống quân Tống- Minh- Thanh.

 Theo UBND huyện Chi Lăng, thời gian thực hiện xây dựng dự án đền thờ Chi Lăng được thực hiện từ năm 2019 đến 2023.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng