Lạng Sơn: Lũ cuốn trôi một cựu chiến binh

TPO - Trong quá trình di chuyển qua ngầm để mua thức ăn, ông Lũ gặp nước to cuốn trôi. Đến nay, vẫn chưa tìm được tung tích.

Hiện trường vụ lũ cuốn trôi ông Lũ. Ảnh: Thanh Vân.
Hiện trường vụ lũ cuốn trôi ông Lũ. Ảnh: Thanh Vân.

Sự việc xảy ra vào chiều muộn ngày 12/9, ông Hoàng Văn Lũ (SN 1967), trú tại thôn Pò Lèng, xã Lục Thôn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn khi đi qua ngầm Lục Thôn thì gặp nước lũ dâng cao. 

Ông loạng choạng giữa dòng nước thì được một thanh niên địa phương dìu dắt qua sông; khi gần đến bờ, ông Lũ rời tay người thanh niên bảo: “Thôi không cần dắt nữa”. Không ngờ, nước càng dâng cao, dòng chảy xiết đã cuốn phăng ông Lũ đi mất.

Ông Lũ là Hội viên Cựu chiến binh xã Lục Thôn, sống chan hòa, tình cảm với mọi người. Nghe tin dữ, cấp ủy chính quyền và nhân dân địa phương tổ chức nhiều đoàn đi dọc bờ sông để tìm kiếm nhưng đến thời điểm chiều nay (13/9) vẫn chưa thấy tung tích ông Lũ.

Lạng Sơn: Lũ cuốn trôi một cựu chiến binh - ảnh 1 Nhiều người tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin về tung tích người gặp nạn. Ảnh: Thanh Vân. 

Ngầm Lục Thôn được coi là tử thần đối với người dân tộc nơi đây vì đã xảy ra nhiều vụ nước lũ cuốn trôi mất người. Cách đây hơn một tháng, vào ngày 19/7, ông Lý Văn Khu (51 tuổi, trú tại thôn Khau Phầy, xã Nhượng Bạn, Lộc Bình) đi mua vịt qua ngầm này cũng bị lũ cuốn, sau hai ngày mới tìm thấy xác.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng