Lạng Sơn: Náo nức “Ngày hội xuân hồng- Chủ nhật Đỏ 2017”

TPO - Từ sáng sớm hôm nay (4/1) dòng người đổ về Nhà đa năng Trường CĐSP Lạng Sơn đông như trẩy hội. Các nam thanh, nữ tú đeo băng đô đỏ rực, xếp hàng dài chờ đến lượt mình hiến máu cứu người.

Vang mãi bài ca tình nguyện  *ảnh: Duy Chiến
Vang mãi bài ca tình nguyện *ảnh: Duy Chiến

Tham dự chương trình có anh Lê Anh Đạt, Ủy viên BCH TƯ Đoàn, Phó Tổng TKTS báo Tiền Phong; anh Nguyễn Văn Chung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn; bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trong tỉnh.

Lạng Sơn: Náo nức “Ngày hội xuân hồng- Chủ nhật Đỏ 2017” - ảnh 1

Anh Lê Anh Đạt, đại diện báo Tiền Phong phát biểu tại buổi lễ.

Đợt này, có gần 900 người thuộc Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Cao Lộc; sinh viên các Trường CĐSP, Trường Cao đẳng Y Lạng Sơn.

Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết,báo Tiền Phong luôn đồng hành cùng “Lễ hội xuân hồng- Chủ nhật đỏ”, mang lại kết quả tốt đẹp. Đây là năm thứ 2, Tiền Phong cùng tham gia tổ chức hoạt động nhân đạo hiến máu cứu người ở Lạng Sơn nên không khí càng rộn ràng, thu hút số lượng lớn người tham gia.

Anh Lê Anh Đạt, Phó Tổng TKTS báo Tiền Phong phát biểu tại buổi lễ: “Trải qua 8 năm liên tục tổ chức (2009 – 2016), chuỗi ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” đã trở thành ngày hội hiến máu thường niên và có ảnh hưởng tới cộng đồng, xã hội khi kêu gọi nhiều cơ quan, đơn vị và cá nhân cùng chung tay chia sẻ dòng máu của mình vì những người bệnh cần truyền máu. Xuất phát từ 01 điểm hiến máu tại Hà Nội với 96 đơn vị máu, đến năm 2016, ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Sinh mệnh của bạn và tôi” đã được tổ chức tại 22 tỉnh/thành phố trên cả nước và tiếp nhận được 22.455 đơn vị máu. Chủ nhật Đỏ đã thu hút đông đảo người dân thuộc nhiều độ tuổi, nhiều dân tộc, nhiều ngành nghề cùng tham gia hiến máu tình nguyện.

Lạng Sơn: Náo nức “Ngày hội xuân hồng- Chủ nhật Đỏ 2017” - ảnh 2 Anh Lê Anh Đath động viên anh Nguyễn Sơn Hải, người đã 11 lần hiến máu.
Lạng Sơn: Náo nức “Ngày hội xuân hồng- Chủ nhật Đỏ 2017” - ảnh 3

Xếp hàng dài chờ đến lượt hiến máu.

Năm 2017, Chủ nhật Đỏ tiếp tục nhận được sự quan tâm, vào cuộc của các Ban, Bộ, ngành đặc biệt là sự vào cuộc của 25 tỉnh/thành phố trong cả nước, trong đó có Lạng Sơn”.

Lượng người nô nức đổ về Trường CĐSP Lạng Sơn tham gia chương trình mỗi lúc một đông. Nhiều người trong số này đã tham gia hiến máu trên dưới chục lần. Anh Nguyễn Hải Sơn (SN 1989), nhân viên HTX Chế biến lâm sản 17/10 huyện Cao Lộc đã tham gia 11 lần cho máu cứu người. Anh cho biết: Hôm nay được cho những giọt máu đào để giúp những người dân địa phương trong khi lượng máu trong dịp Tết nguyên đán rất khan hiếm. Không chỉ riêng anh, người thân, bạn bè của anh cũng rất tích cực tham gia hoạt động này”.

Lạng Sơn: Náo nức “Ngày hội xuân hồng- Chủ nhật Đỏ 2017” - ảnh 4

Nhà đa năng Trường CĐSP Lạng Sơn đông cứng người hiến máu.

Lạng Sơn: Náo nức “Ngày hội xuân hồng- Chủ nhật Đỏ 2017” - ảnh 5

Phấn khởi nhận quà sau khi hiến máu.

Theo Ban tổ chức, “Lễ hội xuân Hồng- Chủ nhật đỏ” ở Lạng Sơn dự kiến sẽ thu được 300 đơn vị máu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá