Lạng Sơn: Nhiều bệnh nhân nhập viện do rét buốt kéo dài

TPO - Mặc dù đã qua kỳ thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ thấp kỷ lục, kéo dài nhưng hiện nay, nhiệt độ ở tỉnh miền núi Lạng Sơn vẫn ở mức thấp, rét buốt, ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe người dân.

Nhiều bệnh nhân, nhất là sản phụ, trẻ sơ sinh tại bệnh viện ĐK Lạng Sơn rất lo ngại thời tiết khắc nghiệt .Ảnh: Duy Chiến
Nhiều bệnh nhân, nhất là sản phụ, trẻ sơ sinh tại bệnh viện ĐK Lạng Sơn rất lo ngại thời tiết khắc nghiệt .Ảnh: Duy Chiến

Theo báo cáo của Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn, vào những ngày thời tiết giá rét, số lượng bệnh nhân nhập viện tăng cao với các chứng bệnh sốt, ốm, viêm phổi, viêm phế quản, ho kéo dài.

Sáng nay (6/1) nhiệt độ ở Lạng Sơn chừng 8-9 độ C, kèm theo mưa phùn và gió thoảng nên không khí ấm ướt, lạnh giá.
rét buốt kéo dài - ảnh 1 Cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại Lạng Sơn phối hợp với nhà hảo tâm tặng chăn ấm cho bệnh nhân nghèo  .Ảnh: Duy Chiến

Hiện nay, trung bình mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận khoảng 600 lượt người đến khám và điều trị. Những ngày nhiệt độ xuống thấp, buốt giá, tỷ lệ bệnh nhân đến khám, điều trị tăng trên 10%.

Để đảm bảo sức khỏe cho người dân và chăm sóc tốt người bệnh, bệnh viện đảm bảo đủ cơ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, sẵn sàng các phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết lạnh. Các phòng được bố trí quạt sưởi ấm, điều hòa hai chiều, máy sưởi  giữ ấm cho bệnh nhân.

Nhân dịp này, nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm phối kết hợp với Phòng công tác xã hội Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn tặng quà, chăn ấm cho các đối tượng bệnh nhân hộ nghèo, người dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng