Lạng Sơn: Say rượu, thiếu nữ nuốt trọn thước dây vào bụng

TPO - Sau khi nhậu chầu rượu say cùng với bạn bè, cô T vô tình đưa cuộn thước dây vào miệng, nuốt chửng. May được các bác sỹ cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe.

Các bác sỹ đã lấy được thước dây bên trong bụng cô T .Ảnh do BVĐK Lạng Sơn cung cấp
Các bác sỹ đã lấy được thước dây bên trong bụng cô T .Ảnh do BVĐK Lạng Sơn cung cấp

Sáng 15/11, theo tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn, đơn vị vừa tiếp nhận bệnh nhân N.T.T (18 tuổi, trú tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn) trong tình trạng say rượu, đã nuốt phải dị vật.

Các bác sỹ sỹ khoa Thăm dò chức năng của bệnh viện đã tiến hành nội soi gắp dị vật cho bệnh nhân. Với sự cố gắng, sau khoảng một giờ nỗ lực đã gắp ra một cuộn thước dây (thường sử dụng trong may mặc) ra khỏi ổ bụng cô T.

Theo các bác sỹ bệnh viện đa khoa Lạng Sơn, trong quá trình ăn uống, sinh hoạt khi vô tình hay cố ý nuốt phải di vật, sau đó có các biểu hiện như nuốt khó, khó thở, đau bụng, buồn nôn mà nghi ngờ đến hóc dị vật, người dân cần đến ngay các cơ sở y tế để xử lý kịp thời.

Trường hợp những dị vật có hình thù sắc nhọn có thể gây rách ống tiêu hóa, chảy máu, nhiễm khuẩn, nếu không xử lý kịp thời có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng