Lạng Sơn: Thuốc và dụng cụ kích dục bán tràn lan

TP- Trong 3 tháng qua, tại Lạng Sơn, gần 10 vụ buôn bán, vận chuyển dao kiếm, dùi cui điện và thuốc, dụng cụ kích dục đã bị bắt giữ, xử lý. Tuy nhiên, tình hình buôn bán mặt hàng này ở cửa khẩu Tân Thanh vẫn không hề giảm, ngược lại càng trắng trợn hơn.

Một “cò” đang giới thiệu thuốc “cực mạnh” . Ảnh : D.C
Tôi đến cửa khẩu Tân Thanh sau khi đồn Công an (CA) Tân Thanh và Phòng PA25 CA tỉnh Lạng Sơn triệt phá 4 ổ chứa chấp, buôn bán hàng cấm đồng thời bắt giữ 5 đối tượng chuyên bán thuốc, dụng cụ thuốc kích dục và “hàng nóng” ở biên giới.

Tuy nhiên, chiếc xe chở chúng tôi đến cửa khẩu làm việc đỗ ven đường, thuộc khu I Tân Thanh vẫn bị 3-4 người (đa phần là nữ) theo bám chào mời: “Anh có mua thuốc kích thích không. Hay lắm, đủ các loại ”.

Nói rồi một cô gái trạc 25 tuổi, lôi từ trong người ra 2 vỉ thuốc màu xanh lần lượt đưa vào trong xe, thẽ thọt giới thiệu: “Loại 12 viên tròn, uống thuốc xong anh thấy phấn chấn ngay. Thời gian “yêu” chừng 15-20 phút.

Còn đây là loại “nặng đô” hơn, vỉ 5 viên hình tam giác”. Hỏi giá, cô ta bảo, loại viên tròn nhỏ 90 ngàn đồng, còn loại to 120 ngàn đồng/vỉ. Thấy chúng tôi có vẻ lưỡng lự, cô ta đưa ra mô hình bộ phận sinh dục của nữ bằng nhựa và giới thiệu cặn kẽ cho chúng tôi biết cách sử dụng…

Một cô gái khác cũng đưa cho chúng tôi xem một quyển sách Trung Quốc, trong đó giới thiệu các “mô hình” và cách sử dụng. Cô này còn cho xem một tập bài tú lơ khơ in hình ảnh đồi truỵ và chào mời rất nhiệt tình.

Theo báo cáo của Ban 127 tỉnh Lạng Sơn, trong năm 2007 các ngành chức năng của tỉnh đã xử lý 2.744 vụ vận chuyển, buôn bán hàng quốc cấm, trong số này có nhiều vụ buôn bán dùi cui điện, băng đĩa hình không rõ nguồn gốc, dao kiếm và thuốc, dụng cụ kích dục.

Ngày 29/1/2008 tại chợ Đông Kinh, Kỳ Lừa (thành phố Lạng Sơn), CA thành phố Lạng Sơn đã phát hiện thu giữ 222 kiếm, rìu, mã tấu, 24 bình xịt hơi cay và 7 bộ phận sinh dục nam, nữ bằng nhựa. Trong tháng 3/2008, tại cửa khẩu Tân Thanh, CA bắt 2 vụ, thu gần 80 dao, kiếm, 10 lọ thuốc kích dục, 38 bộ quân bài tú lơ khơ hình đồi truỵ cùng nhiều bộ phận sinh dục nam bằng nhựa chạy điện...

Sau những đợt truy quét của CA, giới buôn bán hàng quốc cấm đã lui vào “hoạt động bí mật”, nhưng các “vệ tinh” bán hàng rong lại bung ra, công khai buôn bán.

Theo quan sát của phóng viên, có hàng chục đối tượng chuyên mồi chài, chèo kéo khách (phần nhiều là khách du lịch từ các tỉnh xa và cánh lái xe) mua thuốc và dụng cụ kích dục. Tất cả các mặt hàng “độc” này đều có xuất xứ từ chợ Pò Chài, Lũng Vài (Trung Quốc) được các “cửu vạn” lén lút mang về Việt Nam  qua các đường mòn biên giới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá