Lạng Sơn: Vượt chỉ tiêu dự kiến trên 150 đơn vị máu

TPO - Chương trình “Lễ hội xuân hồng - Chủ nhật Đỏ 2017” ở Lạng Sơn thực sự là một ngày hội với gần 800 người đăng ký tham gia hiến máu.

Các bạn trẻ đăng ký vào hiến máu
Các bạn trẻ đăng ký vào hiến máu

Ngay từ 7 giờ sáng ngày 4/1, rất đông đoàn viên thanh niên (ĐVTN) các dân tộc trên địa bàn Lạng Sơn (trong đó chủ yếu là nhân dân huyện Cao Lộc, sinh viên các Trường CĐSP, Trường Cao đẳng Y Lạng Sơn) rủ nhau kéo về khu Nhà đa năng Trường CĐSP Lạng Sơn để được hiến dòng máu cứu người nhân dịp tết nguyên đán Đinh Dậu sắp tới.

Bà Nông Bích Thuận, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết,báo Tiền Phong luôn đồng hành cùng “Lễ hội xuân hồng- Chủ nhật đỏ”, mang lại kết quả tốt đẹp. Đây là năm thứ 2, Tiền Phong cùng tham gia tổ chức hoạt động nhân đạo hiến máu cứu người ở Lạng Sơn nên không khí càng rộn ràng, thu hút số lượng lớn người tham gia. “Theo thống kê đến trưa ngày 4/1, đã thu được 450 đơn vị máu (chỉ tiêu phấn đấu 300 đơn vị máu); vượt chỉ tiêu 150 đơn vị máu so với dự kiến chỉ tiêu ban đầu”. Bà Thuận nói.

Chứng kiến cảnh lớp người trẻ xếp hàng dài chờ đợi đến lượt mình đăng ký hiến máu, anh Lê Anh Đạt, Phó Tổng TKTS báo Tiền Phong cho biết: “Trải qua 8 năm liên tục tổ chức (2009 – 2016), chuỗi ngày hội hiến máu “Chủ nhật Đỏ” đã trở thành một ngày hội hiến máu thường niên và có ảnh hưởng tới cộng đồng, xã hội khi kêu gọi nhiều cơ quan, đơn vị và cá nhân cùng chung tay chia sẻ dòng máu của mình vì những người bệnh cần truyền máu. 

Phải nói rằng công tác tuyên truyền, quảng bá của các cấp, các ngành ở địa phương rất tốt nên lượng người đến hiến máu ngày càng đông; có nhiều người hiến máu đến trên dưới chục lần. Thật là xúc động và khâm phục tinh thần vì cộng đồng của người dân ở miền biên ải xứ Lạng!”.

Lạng Sơn: Vượt chỉ tiêu dự kiến trên 150 đơn vị máu - ảnh 1 Tuổi trẻ xứ Lạng nô nức hiến máu cứu người   *ảnh: Duy Chiến
Anh Nguyễn Hải Sơn (SN 1989), nhân viên HTX Chế biến lâm sản 17/10 huyện Cao Lộc đã tham gia 11 lần cho biết: Hôm nay được cho những giọt máu đào để giúp những người dân địa phương trong khi lượng máu trong dịp Tết nguyên đán rất khan hiếm. Không chỉ riêng anh, người thân, bạn bè của anh cũng rất tích cực tham gia hoạt động này”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá