Lạng Sơn: Xuất hiện loại pháo điện y chang pháo thật

TPO - Tết năm nay ở thị trấn biên giới Đồng Đăng (huyện Cao Lộc) xuất hiện loại pháo điện sản xuất từ Trung Quốc có khả năng phát ra từ tiếng nổ y như pháo thật.

Anh Ánh, nhà ở khu Dây Thép cho biết : “Hôm mùng hai chúng tôi mới sử dụng loại pháo điện này cho vui cửa, vui nhà. Đêm giao thừa, muốn làm “vài tràng” đón xuân về nhưng nếu mình cho “nổ” sẽ bị cán bộ cảnh cáo ngay vì kích thích người khác đốt pháo”.

Nói rồi, anh chỉ vào tràng pháo điện treo trang trọng nơi góc nhà, nói: “Ngày 30 tết, tôi sang chợ Lũng Vài (Trung Quốc) mua tràng pháo điện này với giá 500 ngàn đồng. Trước tôi, có vài chục người cũng mua loại pháo này”. 

Theo quan sát của phóng viên Tiền phong, tràng pháo điện này dài chừng 1mét, khi cắm điện, bốn quả pháo cuối sẽ phát ra ánh sáng và tiếng nổ y như thật. Mỗi khi có khách đến chúc tết, gia chủ lại dùng điều khiển bấm cho... pháo nổ.

Trung tá Đồng Dũng Cảm, đội trưởng đội 113 thị trấn Đồng Đăng cho biết, chính phủ đã cấm sử dụng tất cả các loại pháo. Tuy không phải là pháo nổ nhưng người dân cũng nên tránh những ngày, giờ “nhạy cảm” khi sử dụng loại pháo điện này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá