Lạng Sơn: Xúc động hình ảnh cụ bà 101 tuổi minh mẫn đi bầu cử

TPO - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động, tầng lớp nhân dân các dân tộc Lạng Sơn nô nức đi bầu cử, trong đó có nhiều người cao niên. Cụ Vi Thị Mùi năm nay 101 tuổi, tươi tắn trong bộ quần áo mới, đến rất sớm địa điểm bầu cử, tự tay bỏ phiếu thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của mình.

Cụ Mùi tự tay lá phiếu niềm tin vào thùng phiếu. Ảnh: Tống.
Cụ Mùi tự tay lá phiếu niềm tin vào thùng phiếu. Ảnh: Tống.

Sáng nay, cụ Vi Thị Mùi (SN 1915), trú tại số nhà 35, phố Ngô Gia Tự, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn đi cùng con, cháu đến điểm bầu cử khối 1, phường Đông Kinh rất sớm để nghiên cứu thêm một lần nữa tiểu sử các ứng cử viên các cấp. Cụ Mùi tươi cười cho biết, cụ đã trải qua nhiều cuộc bầu cử nhưng lần này thấy đông vui hơn cả.

Lạng Sơn: Xúc động hình ảnh cụ bà 101 tuổi minh mẫn đi bầu cử - ảnh 1 Diện bộ quần áo mới, cụ đến điểm bầu cử từ rất sớm.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh, Lạng Sơn có khoảng  trên 562.000 cử tri đi bầu ở 1.887 tổ bầu cử; Ủy ban bầu cử các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, việc vận động người dân đi bầu cử phải được thực hiện từ thôn, bản, khu phố thông qua những người có uy tín, các già làng trưởng bản; đảm bảo để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng luật và thực sự là ngày hội của toàn dân. Đến nay, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị đã hoàn thành 100% cử tri đi bỏ phiếu.

Lạng Sơn: Xúc động hình ảnh cụ bà 101 tuổi minh mẫn đi bầu cử - ảnh 2 Cụ Mùi trân trọng thẻ cử tri cao niên của mình.

Được biết, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016, Lạng Sơn là một trong số tỉnh có tỷ lệ người dân đi bầu cử cao, đạt 99,99% số cử tri đi bầu cử.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá