Lãnh đạo 4 Sở ở Hà Nội 'dẫn đầu' số phiếu tín nhiệm thấp

TPO - Trong kết quả công bố lấy phiếu tín nhiệm sáng nay, 6/12, ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội có số phiếu tín nhiệm thấp là 18. Một số lãnh đạo Sở như GD&ĐT, TN&MT, Xây dựng cũng có nhiều số phiếu tín nhiệm thấp.

Ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất với 18 phiếu.
Ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội có nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất với 18 phiếu.

Sáng nay, HĐND thành phố Hà Nội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm với 36 chức danh, gồm 8 lãnh đạo khối HĐND, 28 lãnh đạo khối UBND do HĐND bầu. 102 đại biểu tham gia bỏ phiếu. Có 3 mức tín nhiệm được lấy: tín nhiệm cao, tín nhiệm, tín nhiệm thấp.

Theo kết quả công bố của Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc có số phiếu tín nhiệm cao nhiều nhất với 100 phiếu. Người có tín nhiệm cao thứ 2 là Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố Phạm Thị Thanh Mai với 90 phiếu; thứ 3 là Giám đốc Sở Tài chính Hà Minh Hải với 88 phiếu.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận được 84 phiếu tín nhiệm cao, 4 phiếu tín nhiệm thấp.

Đáng chú ý, trong số những cán bộ được lấy phiếu tín nhiệm lần này có 8 người có số phiếu tín nhiệm thấp nhất, từ 10 phiếu trở lên. Người có phiếu tín nhiệm thấp nhiều nhất là Giám đốc Sở NN&PTNT Chu Phú Mỹ với 18 phiếu. Ông Mỹ chỉ có 49 phiếu tín nhiệm cao.

Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Trọng Đông có 16 phiếu tín nhiệm thấp, 41 phiếu tín nhiệm cao. Giám đốc Sở Xây dựng Lê Văn Dục có 14 phiếu tín nhiệm thấp, 43 phiếu tín nhiệm cao. Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng là 13 phiếu và 40 phiếu.

Cũng có 13 phiếu tín nhiệm thấp là Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Hồng Sơn, nhưng số tín nhiệm cao của ông Sơn là 45. Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Hùng và Giám đốc Sở VH&TT Tô Văn Động đều có 12 phiếu tín nhiệm thấp, lần lượt phiếu tín nhiệm cao là 61 và 50.

Giám đốc Sở KH-ĐT Nguyễn Mạnh Quyền có 11 phiếu tín nhiệm thấp, 74 phiếu cao. Ngoài ra, 5 cán bộ đều có 10 phiếu tín nhiệm thấp là Phó chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Giám đốc Công an thành phố Đoàn Duy Khương, Giám đốc Sở QH&KT Lê Vinh và Trưởng ban Dân tộc thành phố Nguyễn Tất Vinh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá