Lãnh đạo Cà Mau nói chưa nhận được phản hồi của ông Hải

TPO - Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, đến hết giờ làm việc hôm nay, Ban tuyên giáo Cà Mau vẫn chưa nhận được phản hồi từ ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng) khi trực tiếp xử lý mộ trường hợp vi phạm. Ảnh: Vnexpress
Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng) khi trực tiếp xử lý mộ trường hợp vi phạm. Ảnh: Vnexpress
Ngày 28/9, ông Phạm Việt Phong, Phó Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau cho biết: “Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau đã gửi công văn đến ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TP HCM). Đến hết giờ làm việc hôm nay, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau chưa nhận được phản hồi từ ông Hải”.
Trước đó, vào ngày 25/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau có văn bản đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải xác định về phát ngôn: “Sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không về rừng U Minh sống”.
Văn bản này do ông Phạm Việt Phong ký.  Ông Phong cho biết, công văn này gửi ông Đoàn Ngọc Hải và Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM.
Ông Đoàn Ngọc Hải được cho là có phát ngôn kể trên khi xử phạt một trường hợp tài xế vi phạm của quận 1 hôm 21/9.
Ngày 25/9, tại buổi họp báo của UBND TP.HCM về kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM cho rằng ông Hải phát ngôn như vậy là hơi cực đoan dù nội hàm không xấu, chỉ nhằm thể hiện ý người dân dù đi đâu cũng phải chấp hành pháp luật.

“Người dân nơi nào đến TPHCM cũng phải chấp hành pháp luật và quy định của địa phương. Cách nói như thế của anh Hải đúng là đụng chạm. Lẽ ra, nên động viên, tuyên truyền và nếu không có chuyển biến thì mới xử lý vi phạm. TPHCM của cả nước, là nơi hội tụ người dân nhiều vùng miền. Người dân nhập cư có sự đóng góp to lớn cho TPHCM. Thành phố trân trọng những đóng góp ấy của người dân các tỉnh”, ông Hoan nhấn mạnh.
Chiều 28/9, một số tờ báo dẫn nguồn từ Quận ủy quận 1 (TP HCM) cho biết đơn vị đã gửi thư xin lỗi đến Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Huyện ủy huyện U Minh (tỉnh Cà Mau).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng