Lãnh đạo cấp cao thắp hương tưởng niệm liệt sỹ

Sáng nay (26/7), đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và Mặt trận Tổ quốc do Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh dẫn đầu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ Hà Nội.

Sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã đến thăm và tặng quà một số gia đình liệt sỹ và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ở tỉnh Ninh Bình. Chủ tịch đánh giá cao sự đóng góp hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, thương binh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Nhiều Bộ, ngành, đoàn thể trên địa bàn Hà Nội như Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Đảng ủy Quân sự Trung ương và Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Thành ủy Hà Nội đã đến thắp hương tưởng niệm tại các nghĩa trang liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đưa ra ý tưởng chọn một ngày trong năm để nhân dân tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao của các thương, bệnh binh, liệt sỹ, gia đình liệt sỹ. Người đã đồng ý chọn ngày 27/7 hàng năm là Ngày Thương binh toàn quốc, nay được gọi là Ngày Thương binh, liệt sỹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá