Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

TPO - Sáng 23/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, Vương Đình Huệ, Vũ Đức Đam, Trịnh Đình Dũng dự lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào nam miền Trung bị lũ lụt do Văn phòng Chính phủ tổ chức.

Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh HN
Lãnh đạo Chính phủ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Ảnh HN
Kể từ tháng 10 đến nay, các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã xảy ra 5 đợt mưa lũ trên diện rộng, cường độ bất thường, kéo dài, gây thiệt hại nghiêm trọng. 
Mưa lũ đã làm 111 người chết và mất tích, 121 người bị thương; hơn 316.000 nhà; hơn 42.800 ha lúa, 39.000 ha hoa màu bị ngập, hư hại. Thiệt hại ước tính trên 8.573 tỷ đồng, nâng tổng thiệt hại do thiên tai gây ra từ đầu năm đến nay là 235 người chết và mất tích, trên 37.650 tỷ đồng. Riêng đợt mưa lũ từ ngày 12-16/12 đã làm 15 người chết, mất tích. 

Vào ngày 21/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp thị sát, nắm tình hình và thăm hỏi đời sống của người dân vùng bị ngập lũ tại tỉnh Bình Định, địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Thủ tướng cũng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh, đưa ra các quyết sách, hỗ trợ Bình Định khắc phục hậu quả thiên tai. Thủ tướng cho biết, dù đã có nhiều chỉ đạo, nhưng “nếu không về đây thì không yên tâm”, “rất băn khoăn khi thấy đồng bào chịu thiệt hại nặng quá” và nhấn mạnh, việc kịp thời giúp người dân trong khó khăn, hoạn nạn là một trong những tinh thần của Chính phủ hành động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng