Lãnh đạo Đà Nẵng tận tay trao giấy khai sinh cho trẻ sơ sinh

TPO - Chiều ngày 3/10, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cùng lãnh đạo sở Tư pháp, Nội Vụ, Công an TP và chính quyền các quyền quận, huyện đã đến tận nhà các hộ dân có trẻ em mới sinh ra đời để trao thí điểm giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại nhà.

Cháu bé đầu tiên được nhận giấy khai sinh tại nhà do chính Chủ tịch UBND TP trao. Ảnh: Nguyễn Thành.
Cháu bé đầu tiên được nhận giấy khai sinh tại nhà do chính Chủ tịch UBND TP trao. Ảnh: Nguyễn Thành.

Cháu bé đầu tiên được đích thân Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao giấy khai sinh là cháu bé Nguyễn Hồ Huỳnh Anh con của anh Nguyễn Thanh Phong và chị Hồ Thị Kiều My (trú tại phường Mân Thái, quận Sơn Trà). 

Trước sự chứng kiến của người dân, chính quyền địa phương, ông Huỳnh Đức Thơ đã trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, sổ hộ khẩu (đã ghi tên cháu bé) cho gia đình. 

Nếu như trước đây, để hoàn thiện đủ các loại giấy tờ này, người dân phải mất cả tháng trời, thì nay được gói gọi trong vòng 1 tuần và được cán bộ chính quyền trao tận nhà, giảm bớt phiền toái và mệt mỏi cho người dân.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết:  những năm qua Thành phố Đà Nẵng đã dành nhiều nguồn lực cho thế hệ trẻ, đặc biệt là trẻ em - những chủ nhân, nguồn lực tương lai thành phố và đất nước.

Qua sự kiện này Thành phố kêu gọi các cấp chính quyền, đoàn thể, gia đình hãy dành cho trẻ em sự chăm sóc, giáo dục, chân tình chu đáo để các em lớn lên làm những người có ích cho xã hội, làm chủ tương lai đất nước.

Theo ông Thơ, thời gian qua, thành phố đã đẩy mạnh cải cách hành chính, tuy nhiên vẫn còn những thủ tục giấy tờ rườm rà và đặc biệt là tình trạng cán bộ quan liêu, làm xấu đi hình ảnh bộ máy chính quyền trong mắt người dân. Do đó, mong muốn các bộ viên chức, hành chính các cấp quan tâm hơn nữa cải cách những thủ tục hành chính mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân.

Cùng ngày, cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đã đến trao giấy tờ cho 4 trẻ em khác trên địa bàn thành phố.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng