Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TP - Ngày 25/8, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tới thăm và chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhân dịp Đại tướng tròn 96 tuổi (25/8/1911-25/8/2007).

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc thọ Đại tướng      Ảnh: TTXVN
Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội trân trọng kính chúc Đại tướng mạnh khỏe, minh mẫn, trường thọ, mãi là tấm gương sáng về một vị tướng tổng tư lệnh, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời bày tỏ kính trọng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và là niềm tự hào, là biểu tượng của tinh thần đấu tranh cách mạng đối với mỗi người dân Việt Nam.

Các đồng chí lãnh đạo mong muốn Đại tướng tiếp tục đóng góp những ý kiến trách nhiệm và tâm huyết, có ý nghĩa cả về lý luận và thực tiễn đối với công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước; hứa sẽ làm hết sức mình vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của các đồng chí lãnh đạo; mong muốn và tin tưởng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước có nhiều đóng góp cho công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng Việt Nam không chỉ “là một nước anh hùng mà còn phát triển, giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh...” như Bác Hồ hằng mong ước.

Đại tướng căn dặn: Mỗi đồng chí lãnh đạo cần học tập tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, gần dân, sâu sát với nhân dân; thực hiện phát triển kinh tế xã hội đi đôi với bảo vệ môi trường, cải cách giáo dục.

Cũng trong ngày 25/8, các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đông đảo các tướng lĩnh, sỹ quan, cựu chiến binh, thanh niên xung phong trên nhiều vùng, miền của Tổ quốc đã tới thăm và chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá