Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng ông Nguyễn Bá Thanh

TPO - 9h30 sáng nay (15/2), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến viếng và chia buồn cùng gia đình ông Nguyễn Bá Thanh tại nhà riêng, đường Cách Mạng Tháng Tám (Đà Nẵng). Cùng đi có Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến viếng và chia buồn cùng gia đình ông Nguyễn Bá Thanh.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến viếng và chia buồn cùng gia đình ông Nguyễn Bá Thanh.

Tổng Bí thư đã ghi vào sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTN, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Xin được chia sẻ nỗi buồn sâu sắc với toàn thể gia đình của đồng chí. Tham gia cách mạng từ rất sớm, suốt cuộc đời cống hiến đến hơi thở cuối cùng, đồng chí đã để lại những thành quả, dấu ấn đáng ghi nhận. Cầu mong đồng chí thanh thản yên nghỉ. Mong toàn thể gia đình đồng chí nhanh chóng vượt qua đau thương, mất mát to lớn này để sớm ổn định cuộc sống, học tập và công tác”.

Trước đó, sáng sớm cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến đặt vòng hoa viếng ông Nguyễn Bá Thanh.

Ghi vào sổ tang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng viết: “Vô cùng thương tiếc vĩnh biệt đồng chí Nguyễn Bá Thanh, người có công lớn trong xây dựng, phát triển thành phố Đà Nẵng. Xin chia buồn sâu sắc đến gia quyến đồng chí Nguyễn Bá Thanh”.

Trong sổ tang, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ nỗi đau buồn: “Thương tiếc và vĩnh biệt đồng chí Bá Thanh, người con của quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng, là một cán bộ lãnh đạo tận tuỵ, gương mẫu sáng tạo đã có những đóng góp to lớn trong phát triển và xây dựng thành phố Đà Nẵng anh hùng. Tấm gương lao động của đồng chí đã thể hiện lòng yêu nước, yêu quê hương dám nghĩ dám làm, trong quá trình hình thành tư duy và phát triển của thành phố Đà Nẵng, là tấm gương lao động miệt mài cho lớp trẻ đáng trân trọng và học tập. Vĩnh biệt đồng chí, chúng tôi nguyện cùng BCH Trung ương tiếp tục đóng góp để xây dựng đất nước. Xin chia sẻ mất mát lớn lao này đến gia đình chị Quý và các cháu”.

Đoàn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh do ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa, phúng viếng ông Nguyễn Bá Thanh.

Trước đó, tối 14/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến viếng và chia buồn sâu sắc với thân quyến ông Nguyễn Bá Thanh.

Trong buổi sáng nay, người dân Đà Nẵng và nhiều địa phương khác vẫn xếp hàng vào viếng ông Bá Thanh.

Cụ Bà Võ Thị Minh (82 tuổi, trú phường An Hải Tây, quận Sơn Trà) bị liệt đã 12 năm nay nhưng nghe tin ông Thanh qua đời, cụ một mực đòi con cháu chở tới nhà thắp hương tiễn biệt.

"Hơn chục năm không ra khỏi nhà, tui chỉ thấy ổng trên ti vi, tui không bỏ qua buổi nói chuyện với dân nào của ổng cả. Hôm nay tới thấy ổng nằm bất động, không ngờ lần cuối gặp ổng lại trong hoàn cảnh này", cụ ngậm ngùi.

> CHÙM ẢNH: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thương tiếc ông Nguyễn Bá Thanh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá