Lãnh đạo huyện Hà Trung lên tiếng vụ học sinh tiểu học bị đánh bầm tím

TPO - Ông Trần Duy Bình, bí thư Huyện ủy Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết liên quan đến thông tin vụ việc một học sinh tiểu học bị đánh với nhiều vết thâm, bầm trên người, cơ quan chức năng của huyện, liên hệ với Hội phật giáo tiến hành xác minh.

Lãnh đạo huyện Hà Trung lên tiếng vụ học sinh tiểu học bị đánh bầm tím
Còn ông Nguyễn Văn Tuấn, chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết: Ngay sau khi có thông tin của báo chí, ngành chức năng huyện đã tiến hành xác minh. Thông tin ban đầu được biết, có sự việc một học sinh Trường tiểu học Hà Hải bị đánh với nhiều bầm tím trên người. Đây là học sinh cư trú tại chùa Long Yên, xã Hải Hà. Vết thâm, bầm trên người đã được sư thầy tại chùa thừa nhận là đánh cháu bé để "dạy dỗ" vì cháu hư. Tuy nhiên, đây là hình ảnh xảy ra và được chụp lại từ năm 2016, khi cháu bé này đang học lớp 3. Hiện nay, cháu bé đã học lớp 5.
Thời điểm xảy ra sự việc, giáo viên chủ nhiệm, nhà trường đã có báo cáo với UBND xã; trao đổi với phía nhà chùa. Trả lời cơ quan chức năng, phía nhà chùa cho biết đã không còn đánh cháu như thế trong thời gian qua. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, xử lý.
Như Tiền Phong đã đưa tin trước đó, học sinh bị đánh có nhiều vết thâm, bầm là N.C.D (là học sinh lớp 5 của Trường tiểu học Hà Hải). Hình ảnh học sinh bị đánh được cô giáo chủ nhiệm lớp chụp lưu lại từ năm 2016, khi đó N.C.D đang học lớp 3. N.C.D là học sinh được chùa Long Yên, xã Hà Hải nhận nuôi từ nhỏ.
Sự việc được giáo viên chủ nhiệm phát hiện khi N.C.D kêu đau khi chơi đùa cùng các bạn trong lớp. Ngay sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã báo cáo với xã, đồng thời, làm việc với đại diện chùa Long Yên. Sau đó, qua theo dõi của giáo viên, nhà trường thì không còn thấy các vết bầm trên người cháu N.C.D như trước đó. Thông tin N.C.D vẫn còn bị sư thầy đánh tại chùa, phía nhà trường chưa kiểm chứng được điều này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá