Lãnh đạo huyện nói gì vụ không 'chấp hành' lệnh của Chủ tịch tỉnh?

TPO - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) xin nhận trách nhiệm, đồng thời "rút kinh nghiệm sâu sắc" về sự việc bị Chủ tịch UBND tỉnh phê bình.

Chủ tịch UBND Nguyễn Đình Xứng kiểm tra công tác phòng, chống bão tại huyện Quảng Xương
Chủ tịch UBND Nguyễn Đình Xứng kiểm tra công tác phòng, chống bão tại huyện Quảng Xương
Sáng 19/7, trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề bị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê bình, ông Nguyễn Văn Chính - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa)- xin nhận trách nhiệm và rút kinh nghiệm sâu sắc.
"Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phê bình Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương là đúng.  Đây cũng là lần đầu tiên và là bài học để huyện rút kinh nghiệm sâu sắc. Lãnh đạo HĐND xin nhận trách nhiệm về vấn đề này", ông Chính nói.
Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, mặc dù Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa có chỉ đạo tất cả các đơn vị hoãn các cuộc họp để tập trung phòng, chống cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh) nhưng sáng 18/7, huyện Quảng Xương vẫn tổ chức họp HĐND.
Vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã phê bình Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương không chấp hành yêu cầu của UBND tỉnh.
Ông Chính giải thích: "Đây không phải là chuyện HĐND huyện Quảng Xương cố tình không thực hiện nghiêm chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh. Trước đó một ngày, HĐND huyện đã tổ chức họp (tức ngày 17/7). Đến chiều muộn ngày 17/7, văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh mới về đến huyện. Do đó, lãnh đạo HĐND và UBND huyện quyết định sáng hôm sau (tức 18/7) vẫn tổ chức họp phiên bế mạc, các nội dung được rút ngắn lại, không trình bày dài dòng; đồng thời, kết hợp triển khai công tác phòng, chống cơn bão số 3 theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Sau khi kết thúc cuộc họp, lãnh đạo huyện và cán bộ các phòng, ban chức năng đều xuống tận địa bàn chỉ đạo và hỗ trợ nhân dân chống bão".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng