Lãnh đạo phải gương mẫu

TP - Ngày 12-8, tại TPHCM, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 03 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (khu vực phía Nam).

> Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tiếp xúc cử tri

Chỉ đạo hội nghị, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định: Cuộc vận động đạt được kết quả thiết thực, đẩy lùi suy thoái đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ đảng viên cũng như trong xã hội để xây dựng Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Kết quả triển khai đã khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vừa có ý nghĩa cấp bách trước mắt, vừa có ý nghĩa cơ bản lâu dài đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Đinh Thế Huynh yêu cầu cấp ủy các cấp xác định rõ việc chỉ đạo học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong Đảng và xã hội là nhiệm vụ có ý nghĩa rất quan trọng. Để tạo bước chuyển căn bản, cần bắt đầu từ trên xuống. Người đứng đầu, lãnh đạo chủ chốt các cấp phải thực sự gương mẫu, tự giác.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá