Lãnh đạo quận Bình Tân phản hồi bài viết trên Tiền Phong

TP - Liên quan đến bài viết “Chây ỳ đến vô cảm!” đăng trên Tiền Phong, ngày 23/11, UBND quận Bình Tân (TPHCM) đã có buổi gặp gỡ PV Tiền Phong để cung cấp thêm thông tin về trường hợp bà Trương Nhật Lệ (44 tuổi, ngụ quận Bình Tân) chẵn 10 năm mang đơn đi gõ cửa “quan” khi bị ông Trần Văn Ân “chiếm” đất, dựng nhà ở.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cung cấp thông tin thêm cho Tiền Phong. Ảnh: Đình Du.
Ông Nguyễn Minh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cung cấp thông tin thêm cho Tiền Phong. Ảnh: Đình Du.

Tại buổi trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một lần nữa ông Nguyễn Minh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân thẳng thắn thừa nhận, việc gia đình ông Trần Văn Ân xây cất nhà và ở trên đất của bà Lệ là sai.

Theo ông Nhựt cung cấp, trước đây từ năm 2009, nhóm người của bà Lệ có cho ông Ân ở nhờ trên đất này để trông giữ đất giùm. Cũng từ đây, gia đình ông Ân xây cất nhà và ở cho đến nay với 15 nhân khẩu.

Ông Nhựt cho biết, trước đây UBND quận đã có tổ chức các buổi gặp giữa hai bên gia đình bà Trương Nhật Lệ và ông Trần Văn Ân để giải quyết vụ việc này.

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Phước Bình, Phó Chủ tịch UBND phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TPHCM) cho biết, nhiều lần chính quyền địa phương đã xuống tận nhà ông Ân để vận động, tuyên truyền. Tuy nhiên, gia đình ông Ân không hợp tác và gây khó khăn cho cơ quan chức năng.

“Hiện tại căn nhà ông Ân xây cất trên đất bà Lệ là trái phép. Ngoài ra, qua kiểm tra tạm trú thì gia đình ông Ân cũng chưa đăng ký tạm vắng, tạm trú tại địa phương. Nhiều lần bị công an xử phạt hành chính về cư trú bất hợp pháp”, ông Bình cung cấp thông tin.

Trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong vì sao kéo dài vụ việc suốt nhiều năm qua, chính quyền không xử lý dứt điểm gây bức xúc cho người dân, ông Nguyễn Minh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân cho rằng, sự việc xảy ra từ năm 2009 đến nay đã qua nhiều thời lãnh đạo quận. Mỗi thời có một quan điểm xử lý khác nhau vì vậy mà kéo dài đến nay.

Ông Nhựt cho biết, hiện nay, lãnh đạo quận thống nhất quan điểm xử lý dứt điểm vụ việc này càng sớm càng tốt để không gây ảnh hưởng xấu đến dư luận.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng