Hà Nội:

Lãnh đạo quận nói gì về bãi trông xe 'chặt chém' ở Phủ Tây Hồ?

TPO - Trước các vi phạm tại các bãi trông xe của công ty Huy Khánh tại Phủ Tây Hồ, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cho biết, họ đã xuống kiểm tra và đang yêu cầu các phòng ban tổng hợp các biên bản vi phạm để có hướng xử lý.

Bãi trông xe máy (ảnh lớn) và vé thu giá ô tô dưới 9 chỗ sai quy định (ảnh nhỏ) của Cty Huy Khánh tại Phủ Tây Hồ những ngày qua.
Bãi trông xe máy (ảnh lớn) và vé thu giá ô tô dưới 9 chỗ sai quy định (ảnh nhỏ) của Cty Huy Khánh tại Phủ Tây Hồ những ngày qua.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 28/2, ông Nguyễn Đình Khuyến, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết: lãnh đạo quận đã nắm được các vi phạm về giá trông xe của công ty Huy Khánh tại Phủ Tây Hồ mà dư luận báo chí phản ánh những ngày qua.

Theo ông Khuyến, trong chiều 28/2, ông đã cùng các phòng chức năng xuống kiểm tra thực tế.

Thông tin về kết quả kiểm tra, ông Khuyến cho rằng, công ty Huy Khánh đang thực hiện nghiêm túc kết quả kiểm tra, xử phạt của tổ công tác liên ngành thành phố sáng 26/2. Với vé trông xe, ông Khuyến cho hay, công ty Huy Khánh đã sử dụng vé có mệnh giá 25.000 đồng/lượt thay cho vé 30.000 đồng/lượt mà dư luận phản ánh trước đó cho ô tô dưới 9 chỗ tại các điểm trông xe tại Phủ Tây Hồ.

Trả lời về việc công ty Huy Khánh nhiều lần vi phạm nhưng vẫn được cấp phép, ông Khuyến cho biết: Lãnh đạo UBND quận đang yêu cầu các phòng chức năng tập hợp các biên bản vi phạm do các đoàn công tác thành phố lập đối với công ty này, cũng như kết quả kiểm tra thực tế của lãnh đạo quận. Những ngày tới, UBND quận sẽ tổng hợp các kết quả để có hướng xử lý tiếp theo đối với các vi phạm của công ty Huy Khánh.

Tại bãi gửi xe ở Phủ Tây Hồ, qua các buổi kiểm tra, một số đoàn kiểm tra liên ngành ghi nhận, công ty Huy Khánh sử dụng vượt diện tích cấp phép và thu giá cao hơn quy định. Điều đặc biệt, để có thể thu được 30.000 đồng/lượt ô tô của khách (vượt quy định 5.000 đồng), Cty Huy Khánh đã cho nhân viên dùng vé trông xe trên 10 chỗ và xe tải trên 2 tấn để phát cho khách đi xe dưới 9 chỗ.

Tại buổi kiểm tra sáng 22/2/2018, đại diện đoàn công tác của HĐND thành phố Hà Nội còn thông tin, không chỉ năm nay Cty Huy Khánh mới vi phạm về giá trông xe tại Phủ Tây Hồ, mà một năm trước (đầu năm 2017), kiểm tra tại đây, đoàn công tác của HĐND thành phố cũng phát hiện việc này và đã có ý kiến với lãnh đạo quận Tây Hồ. Thậm chí, trong buổi kiểm tra sáng 23/2 đại diện tổ công tác của Thanh tra giao thông (Sở GTVT Hà Nội) còn cho biết, các năm trước TTGT từng lập biên bản 3 lần về việc Cty Huy Khánh vi phạm trông giữ xe tại Phủ Tây Hồ.

Vi phạm là vậy  nhưng không hiểu sao đơn vị này vẫn liên tục được cấp phép trông ô tô, xe máy tại đây(?!) Riêng dịp đầu Xuân 2018, thay vì có từ 2 đến 3 đơn vị cùng trông phương tiện như các năm trước, năm nay UBND quận Tây Hồ chỉ cấp phép duy nhất cho Cty Huy Khánh được trông ô tô, xe máy ở cả bãi chính (chứa hàng nghìn ô tô, xe máy) và các tuyến đường dẫn vào Phủ Tây Hồ. Thậm chí trong bản giấy phép số 202, được ông Nguyễn Lê Hoàng, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ ký cấp cho Cty Huy Khánh còn không nói rõ diện tích đơn vị này được phép trông trên đường là bao nhiêu, chỉ nói chung chung: “Chấp thuận về nguyên tắc việc Cty Huy Khánh được đỗ xe ô tô tạm thời tại hè đường ngõ 50 đường Đặng Thanh Mai để giảm ùn tắc giao thông khu vực Phủ Tây Hồ”.
Trước các vi phạm được nêu trên, theo đề nghị của đại diện báo Tiền Phong, sáng 26/2 Sở Tài chính, Sở GTVT Hà Nội, Công an thành phố, Cục thuế đã bố trí tổ công tác liên ngành đi kiểm tra một số bãi trông xe vi phạm được báo phản ánh những ngày qua.

Tại Phủ Tây Hồ, đoàn công tác liên ngành Hà Nội tiếp tục phát hiện, bãi trông xe ô tô do công ty Huy Khánh quản lý đã phát vé trông xe có mệnh giá 30.000 đồng/lượt cho ô tô 7 chỗ, trong khi vé ghi giá này cho xe trên 10 chỗ. Đoàn công tác lập biên bản vi phạm và truy thu toàn bộ số tiền do thu sai chênh lệch mà có với lượng ô tô dưới 9 chỗ đang đỗ tại bãi với tổng số tiền gần 50 triệu đồng. Đại diện công ty Huy Khánh đã thừa nhận vi phạm và ký vào biên bản cam kết không tái phạm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng