“Lãnh đạo thành phố chỉ thị không được phát ngôn gì”

TP - Liên quan việc bán nhà công số 6 Lý Thái Tổ cho ông Lê Đức Thuý, ông Nguyễn Đăng Bình - Phó Giám đốc Sở TN-MT&NĐ Hà Nội - cho biết, lãnh đạo thành phố chỉ thị không được phát ngôn gì.

Ngôi nhà số 6 Lý Thái Tổ (Hà Nội)
Chiều 3/10, sau nhiều lần liên hệ không được vì điện thoại di động của ông Bình tắt máy và ông Bình không có mặt tại phòng làm việc, cuối cùng, PV cũng đã gặp và trao đổi được với ông Nguyễn Đăng Bình, Phó Giám đốc Sở, Phó Chủ tịch Hội đồng bán nhà 61 về việc bán nhà công tại số 6 Lý Thái Tổ cho ông Lê Đức Thúy-Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN (hồi cuối năm 2004).

Tuy nhiên, ông Bình một mực từ chối trả lời phỏng vấn của phóng viên. “Lãnh đạo thành phố đã có chỉ thị không được phát ngôn gì về việc này”-Ông Bình nói.

Ngoài ra, về việc trình Công văn số 3285 lên UBNDTP Hà Nội về việc xin mua nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa, 52 Tuệ Tĩnh, ông Bình xin không giải thích, bình luận gì “vì không được phép”!

Ngoài việc ký Công văn 3285 nói trên, ông Nguyễn Đăng Bình là người đã ký Quyết định 1204 (ngày 26/11/2004) để tiếp nhận nhà số 6 Lý Thái Tổ từ Cục Quản trị (NHNN) sang. Điều 2 của Quyết định 1204 này có ghi: “Cty Kinh doanh nhà số 2 có trách nhiệm kiểm tra thực địa, tiếp nhận hồ sơ nhà, đất liên quan: căn hộ số 6 Lý Thái Tổ (hộ ông Lê Đức Thúy)... Cty Kinh doanh nhà số 2 có trách nhiệm quản lý và bán nhà theo NĐ 61CP và quy định của UBND TP”.

Cũng chính ông Bình ký biên bản nhận bàn giao nhà số 6 Lý Thái Tổ từ Ngân hàng Nhà nước VN (ngày 27/11/2004). Sau đó, Sở này chính thức thụ lý hồ sơ bán nhà số 6 Lý Thái Tổ cho ông Lê Đức Thúy theo Nghị định 61.

Tại biên bản bàn giao nhà xác định: Giá trị nhà 2 tầng mái bằng chỉ còn 0 (không) đồng. Còn giá mua nhà theo Nghị định 61 tại thời điểm ấy cũng rẻ như cho.

Trao đổi với Tiền phong sáng 3/10, ông Lê Quý Đôn-Phó Chủ tịch UNBDTP Hà Nội-khẳng định: “Thành phố không hề có chỉ thị như ông Bình nói. Ông Bình là người trực tiếp thực hiện thì phải trả lời báo chí những điểm còn chưa rõ”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá