Tiếp vụ công nhân Cty TNHH JMC- Việt Nam tại Bắc Giang  đình công:

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang yêu cầu làm rõ định mức khoán

TP - Do mức khoán sản phẩm cao, công nhân của JMC phải làm việc 10-11 giờ/ngày mà vẫn hưởng mức lương tối thiểu 710.000, không cộng thêm tiền ngoài giờ, đến 10/4 là ngày thứ 13 công nhân JMC đình công.

Chiều 10/4, ông Nguyễn Công Bộ-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cùng lãnh đạo Sở LĐTB&XH và LĐLĐ tỉnh và một số ban ngành đã có buổi làm việc tại Cty JMC.

Tại buổi làm việc này, ông Nguyễn Công Bộ đã yêu cầu các ngành chức năng xác định, làm rõ định mức khoán của Cty hiện nay và phải căn cứ vào Nghị định của Chính phủ và mức thu nhập thực tế của người lao động.

DN cần phải thực hiện đúng Bộ luật lao động về chế độ làm việc, làm thêm giờ, nghỉ việc và mức lương cũng như trong việc chấm dứt hợp đồng, sa thải công nhân; tránh tình trạng cần thì lấy, không cần thì sa thải ngay.

Cũng tại buổi làm việc, để bảo đảm sản xuất kinh doanh cho DN cũng như quyền lợi của người lao động, ông Nguyễn Công Bộ mong muốn công nhân trở lại làm việc vào ngày mai 11/4.

Nếu quyền lợi chưa thỏa đáng, công nhân vẫn có thể kiến nghị lên các cấp chính quyền và các ngành chức năng bằng văn bản và không nên có biểu hiện kích động hoặc đình công trái pháp luật. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá