Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nhờ báo chí giám sát việc thi công chức

TPO - Kỳ thi công chức năm 2016, toàn tỉnh Hà Tĩnh có 86 chỉ tiêu nhưng có gần 800 hồ sơ nộp về dự thi. Để minh bạch, trách chuyện chạy việc, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh nhờ báo chí giám sát kỳ thi này.

Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 6 do Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội nhà báo và Sở TTTT Hà Tĩnh tổ chức, ông Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, tỉnh đang chuẩn bị cho kỳ thi công chức 2016. “Để  kỳ thi đạt chất lượng, tránh tình trạng chạy việc, UBND tỉnh công khai về số lượng, vị trí việc làm, tiêu chuẩn hồ sơ. Để những người không xứng đáng lọt vào thì có lỗi. Nhờ các cơ quan báo chí cùng vào cuộc giám sát để tăng tính minh bạch, công khai của kỳ thi”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh.

Phó giám đốc Sở Nội vụ Hà Tĩnh, ông Trần Huy Liệu cho biết, toàn tỉnh có 86 chỉ tiêu công chức. Đến thời điểm này, có tới 740 bộ hồ sơ nộp về. Dự kiến số lượng hồ sơ sẽ tăng nhiều hơn trong một vài ngày tới. Đến ngày 15/7, sẽ chốt hồ sơ thi tuyển, và thời gian từ 18 - 23/7 sẽ nộp hồ sơ về sở. “Cuối tháng 8 ban hành các danh mục, thành lập hội đồng tổ chức thi tuyển. Việc tổ chức thi cũng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8. Kỳ thi không phân biệt đối tượng, lứa tuổi, không quy định bằng cấp chính quy hay ngoài công lập. Mọi đối tượng đủ tiêu chuẩn thi tuyển đều được nhận hồ sơ”, ông Trần Huy Liệu cho biết.

Trao đổi với PV Tiền phong, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cho biết, để cuộc thi được minh bạch, chọn đúng người có năng lực thật sự UBND tỉnh đưa ra nhiều phương án thi tuyển khác hẳn các năm trươc. “Thí sinh sẽ phải bốc thăm đề thi, giám thị, người chấm thi. Tỉnh sẽ thuê một đơn vị độc lập để coi thi, tránh trường hợp nhờ gửi, ưu ái”, ông Đặng Quốc Khánh nói.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, trong phần thi sẽ có nội dung liên hệ với công việc bản thân đang thi tuyển, những người làm tốt phần này sẽ có ưu thế. “Trong phần thi vấn đáp, Hội đồng sẽ bố trí máy ghi âm đối với từng thí sinh. Nếu sau này thí sinh nào thắc mắc Hội đồng sẽ cùng ngồi nghe lại ghi âm để khách quan, tránh thiệt thòi cho thí sinh. Với các phương án thi tuyển năm nay, sẽ không có kẻ hở cho việc giúp đỡ hay ưu ái”, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh khẳng định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá