Dự án đường Nguyễn Tất Thành:

Lãnh đạo TP Việt Trì đối thoại với dân

TP - Sáng 18/12, Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP Việt Trì (Phú Thọ) đã chủ trì cuộc đối thoại với hàng trăm người dân liên quan dự án đường Nguyễn Tất Thành - một dự án trọng điểm của tỉnh Phú Thọ triển khai từ năm 2009 có tổng mức đầu tư gần 700 tỷ đồng, thu hồi hơn 76ha đất, nhưng đến nay vẫn còn 15% diện tích người dân chưa nhận tiền đền bù để bàn giao đất cho thành phố và có đơn thư kiến nghị, khiếu nại kéo dài gây bức xúc dư luận. (Tiền Phong từng có bài phản ánh).

Giải tỏa những băn khoăn, bức xúc của người dân tại cuộc đối thoại, Bí thư Thành ủy Nguyễn Quốc Liên và Chủ tịch UBND thành phố Lê Hồng Vân khẳng định dự án là hoàn toàn đúng đắn với sự nhất trí cao của HĐND thành phố, và đặc biệt đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Phú Thọ đồng ý triển khai để mang lại những lợi ích lớn cho chính địa bàn và thành phố Việt Trì. 

Toàn bộ số tiền đấu giá đã được đưa vào ngân sách Nhà nước để quay lại chi cho dự án, cho hạ tầng liên quan, hoàn toàn không có tư lợi. Việc đấu thầu tổ chức công khai, minh bạch với quan điểm được giá càng cao càng tốt để có tiền phục vụ dự án. 

Tuy nhiên, do sự nóng vội, thiếu sót của những cán bộ liên quan (tài nguyên môi trường, ban QLDA, ban giải phóng mặt bằng…) khi áp lực thực hiện cho kịp tiến độ tỉnh Phú Thọ chỉ đạo, nên đã gây hiểu lầm lớn trong nhân dân, chưa tạo được sự đồng thuận triệt để, làm chậm trễ dự án, và những cán bộ này đã được xử lý kỷ luật nghiêm khắc. 

Bản thân hai đồng chí lãnh đạo cao nhất của thành phố cũng nhận khuyết điểm trong công tác quản lý chính quyền, chưa nắm hết, nắm kỹ được những văn bản, tài liệu, thực tế mà cấp dưới trình lên nên đã ký phê duyệt những văn bản liên quan. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá