Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ kiều bào về nước đón Tết

TPO - Tối 6/2, Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức chương trình họp mặt kiều bào mừng Xuân Mậu Tuất 2018.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi bà con kiều bào
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi bà con kiều bào

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm; Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu và 800 kiều bào đang định cư tại Mỹ, Pháp, Úc, Canada, Phần Lan, Hà Lan, Nhật, Hàn Quốc … đã tham dự.

Tại buổi họp mặt, các kiều bào đã được phục vụ các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc và được các vị lãnh đạo TPHCM tiếp đón thân tình.

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, chương trình họp mặt là dịp để lãnh đạo thành phố gặp gỡ bà con kiều bào và thông tin về những thành tựu những kết quả đạt được của thành phố những năm qua.

Là một kiều bào về nước đầu tư, ông Châu Bá Lâm xúc động: “Chúng tôi rất xúc động. Đảng, Nhà nước và TPHCM không chỉ tạo điều kiện cho kiều bào về quê hương sinh sống, mua nhà, đầu tư, làm việc mà còn chăm lo cho kiều bào về tinh thần. Kiều bào dù đang sinh sống ở đâu cũng luôn hướng về quê hương và TPHCM với mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé để phát triển thành phố, phát triển đất nước”, ông Lâm nói.
Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ kiều bào về nước đón Tết  - ảnh 1 Kiều bào được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc
Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ kiều bào về nước đón Tết  - ảnh 2 Khoảng 500 kiều bào đã đến dự buổi họp mặt.

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ kiều bào về nước đón Tết  - ảnh 3

Tại buổi họp mặt, ông Phạm Hải Chiến, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc chia sẻ: "Tôi rất may mắn được tham dự hai lần chương trình họp mặt kiều bào vào dịp đón xuân mới tại TPHCM.

Chúng tôi rất phấn khởi vì hoà trong niềm vui chung của dân tộc, không khí tết đến xuân về được thấy mọi người đoàn viên; kiều bào trên toàn thế giới tề tựu về đây cùng lãnh đạo TPHCM, lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhìn lại một năm đã qua về sự phát triển của thành phố cũng như là được lãnh đạo gợi mở, định hướng những kế hoạch hành động trong năm tới để kiều bào trên toàn thế giới chung tay vì sự phát triển của đất nước". 

Theo ông Chiến, năm nay kinh tế TPHCM rất khởi sắc mà mọi bà con kiều bào có thể cảm nhận rất rõ ràng. Đó là bộ mặt TPHCM đang thay đổi từng ngày, bất động sản ấm lên, kéo theo nhiều ngành, nghề, lĩnh vực như công nghiệp, dịch vụ… phát triển

“Tôi cho rằng đây là điều hết sức vui mừng mà Đảng, Nhà nước đã nỗ lực trong một năm qua để góp phần tạo ra một diện mạo khởi sắc cho đất nước vào những ngày đầu năm 2018.

Trong năm qua, các doanh nghiệp Hàn Quốc đã có một số dự án lớn ở Việt Nam và Hàn Quốc là một trong những nước dẫn đầu có nguồn vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Để thu hút các nhà đầu tư, tôi cho rằng Đảng, Nhà nước đã có những chính sách rất phù hợp, đó là tận dụng nguồn lực từ nước ngoài để góp phần xây dựng đất nước”, ông Chiến nói.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong gửi đến bà con kiều bào những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp năm mới, đồng thời bày tỏ chương trình họp mặt là món quà đặc biệt mà lãnh đạo TPHCM dành cho bà con kiều bào và là dịp để bà con cảm nhận sức sống mới của một thành phố năng động như TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM đã thông báo vắn tắt những kết quả đạt được trong năm 2017 và nhấn mạnh với những nỗ lực và quyết tâm mạnh mẽ của toàn hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, TPHCM đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, hoàn thành và vượt kế hoạch hầu hết các chỉ tiêu đề ra về kinh tế xã hội.

Ông Nguyễn Thành Phong cho biết sau hội thảo với sự tham dự của 500 trí thức kiều bào diễn ra vào năm 2017, đã có 47 ý tưởng, hiến kế của bà con kiều bào tại hội thảo đang được UBND TPHCM chỉ đạo các sở ban ngành nghiên cứu triển khai.

“Có thể nói sự thành công của thành phố có sự đóng góp không nhỏ của kiều bào. Kiều bào là bộ phận không thể tách rời. Thay mặt lãnh đạo thành phố tôi trân trọng cám ơn sự đóng góp của bà con.

TPHCM rất cần sự góp sức của người dân trong nước và 4,5 triệu kiều bào trên thế giới để phát triển theo hướng Văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, ông Phong bày tỏ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá