Lãnh đạo TPHCM gặp mặt thiếu nhi năm 2016

TPO - Nghe lãnh đạo các Sở Ban Ngành giải đáp thắc mắc, tâm tư nguyện vọng của các cháu thiếu nhi, Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng ngắt lời: Thầy Sơn trả lời vậy các cháu hài lòng chưa? Quá tải thì phải giảm tải, quá tải chừng này thì năm sau giảm bao nhiêu… Xe buýt phân biệt đối xử với học sinh, các anh phải đi kiểm tra, sao lại bắt các cháu làm?

Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng trong buổi gặp gỡ thiếu nhi năm 2016
Bí thư Thành uỷ TPHCM Đinh La Thăng trong buổi gặp gỡ thiếu nhi năm 2016

Sáng nay, 27/2, lãnh đạo Thành uỷ – HĐND – UBND – UBMTTQVN TPHCM đã tổ chức gặp gỡ thiếu nhi năm 2016. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Tất Thành Cang, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tham dự.

Theo bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và thiếu nhi được tổ chức hàng năm, đã trở thành truyền thống của TPHCM.

“Gặp gỡ với các cô chú lãnh đạo, các cháu không chỉ nói lên suy nghĩ của chính mình mà còn thay mặt thiếu nhi thành phố nói lên những điều mà các em quan tâm, mong muốn. Các em chính là tương lai của thành phố và đất nước, mong cứ góp ý, đề xuất thẳng thắn những vấn đề các em quan tâm để thành phố ngày càng tốt hơn, văn minh, hiện đại, nghĩa tình” – bà Tâm nói

Em Mai Hải Yến, trường Đoàn Kết (quận 6) góp ý: "Tụi con vừa học, vừa hoạt động đoàn đội, thời gian rất ít để làm bài tập. Mong Bộ Giáo dục Đào tạo xem lại chương trình học. Con thấy nhiều nơi còn vì điểm số, vì thành tích mà học".

Em Giang Thị Hồng Như (trường THCS Tân Tạo, Bình Chánh) nói: Năm 2016 rồi nhưng SGK vẫn còn những số liệu từ những năm 2000, HS không nắm bắt được tình hình hiện nay, con đề nghị nhanh chóng đổi mới giáo dục. Ở ngoại thành hiện nay tình trạng đuối nước còn nhiều nhưng hồ bơi không có, muốn học phải sang quận khác. Con đề nghị xây dựng nhiều hồ bơi cho thiếu nhi ngoại thành.

Em Lại Thị Hoàng Lan (trường THCS Nguyễn Thái Bình, quận 12) phản ánh: "Tụi con nhiều bạn phải đạp xe đi học vì bố mẹ bận công việc nhưng đường xá bây giờ nguy hiểm, thiếu an toàn quá".

Nhiều HS cho biết xe buýt rất thuận tiện đi lại, gía rẻ nhưng tình hình hiện nay chen lấn, ép khách, xe chở hàng cồng kềnh. Xe buýt 16 chỗ chở HS, nhiều em phải ngồi trên thành xe, rất dễ té. Đường vắng, xe chạy nhanh, mỗi khi thắng gấp muốn đứng tim, có biện pháp nào để đảm bảo an toàn.

Em Nguyễn Thị Hải Phượng (quận 12) nói: Xe buýt thuận lợi cho HS. Đi an toàn nhưng thái độ của lái xe, tiếp viên rất khó chịu, xin các cô chú lãnh đạo có ý kiến để khắc phục

Lần lượt giám đốc Sở GĐĐT Lê Hồng Sơn, giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường trả lời về giảm tải chương trình giáo dục, căn bệnh chạy theo thành tích, thiếu hồ bơi cho thiếu nhi ngoại thành, thái độ phục vụ của lái xe, tiếp viên xe buýt, xe buýt chạy ẩu, trợ giá xe buýt không hiệu quả…

Bí thư Đinh La Thăng cắt ngang: Thầy Sơn trả lời vậy các cháu hài lòng chưa?

Ông Thăng nói, giọng khá gay gắt: Nói quá tải thì phải giảm tải, quá tải chừng này thì năm sau giảm bao nhiêu. Xe buýt các anh phải đi kiểm tra, sao lại bắt các cháu làm. Rồi chuyện hồ bơi, hiện nay bao nhiêu cháu chưa học bơi. SGK chưa cập nhật thì bao giờ làm hay vẫn tiếp tục học số liệu cũ. Tất cả mọi vấn đề phải trả lời cụ thể.

“Điểm số dùng để đánh giá là tốt nhưng chạy theo thành tích là không được. Các cháu vỗ tay là ngoại giao với thầy thôi chứ tôi chắc chắn các cháu không hài lòng” – ông Thăng nói.

Chùm ảnh ghi nhận tại buổi gặp mặt giữa lãnh đạo TPHCM và thiếu nhi sáng nay.

Lãnh đạo TPHCM gặp mặt thiếu nhi năm 2016 - ảnh 1
Lãnh đạo TPHCM gặp mặt thiếu nhi năm 2016 - ảnh 2
Lãnh đạo TPHCM gặp mặt thiếu nhi năm 2016 - ảnh 3
Lãnh đạo TPHCM gặp mặt thiếu nhi năm 2016 - ảnh 4
Lãnh đạo TPHCM gặp mặt thiếu nhi năm 2016 - ảnh 5

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá