Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc tết công nhân

TPO - Ngày 27/1 (30 tết), Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa và đại diện sở, ban ngành thành phố đã đến thăm và chúc tết tập thể lãnh đạo, chuyên gia, kỹ sư, nhân viên và công nhân đang làm việc tại Khu Liên hợp Xử lý chất thải rắn Đa Phước thuộc Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS).

Ông Lê Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND TPHCM thăm hỏi và lì xì đầu năm cho công nhân xử lý rác
Ông Lê Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND TPHCM thăm hỏi và lì xì đầu năm cho công nhân xử lý rác

Những ngày này, lượng rác sinh hoạt tại TP.HCM tăng đột biến hơn 8.000 tấn/ngày, nhiều gấp đôi ngày thường chỉ khoảng 5.000 tấn. Vì vậy, VWS phải tăng cường nhân công và làm việc hết tốc lực để đảm bảo thành phố sạch đẹp trong dịp Tết. Công nhân nơi đây làm đến 12h ngày mùng 1 tết mới xong việc.

Đến thăm và chúc tết đơn vị, ông Lê Văn Khoa - Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết: Trong dịp Tết 2017, ngoài công tác chuẩn bị hàng hoá Tết, xe cộ đi lại cho người dân về quê đón tết và đảm bảo an ninh trật tự thì công tác vệ sinh môi trường cũng được lãnh đạo thành phố đặc biệt chú trọng. Qua chuyến đi thực tế tại VWS, lãnh đạo thành phố rất an tâm về công tác xử lý rác tại đây, và hoan nghênh Ban giám đốc công ty và cán bộ công nhân lao động đã làm tốt công việc xử lý rác của thành phố giao.

Lãnh đạo TPHCM thăm và chúc tết công nhân - ảnh 1 Lãnh đạo TPHCM động viên tinh thần làm việc của Ban lãnh đạo VWS.
“Trong năm tới đây, tôi kỳ vọng nhà máy sẽ tiếp tục thay đổi những công nghệ hiện đại, phương pháp xử lý hơn nữa để đảm bảo không còn mùi, tránh gây phiền hà cho cư dân lân cận. Đây là việc rất khó nên mong Ban lãnh đạo nhà máy và người lao động cùng cố gắng. Tôi cũng đề nghị UBND huyện Bình Chánh tạo điều kiện để nhà máy hoạt động thuận lợi” – ông Khoa nhấn mạnh.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Lê Văn Khoa đã tặng quà và chúc tết lãnh đạo, các chuyên gia nước ngoài, kỹ sư và công nhân đang làm việc tại đây. Đồng thời, đề nghị VWS tiếp tục phối hợp với các sở, ngành và các quận, huyện để làm tốt công tác vệ sinh môi trường, xử lý đến xe rác cuối cùng, không để tình trạng rác của thành phố tồn đọng trong dịp Tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá