Vụ “Buộc dân dỡ nhà nhưng không có đất tái định cư”:

Lãnh đạo Trung tâm quỹ đất trực tiếp xin lỗi dân

TPO - Chiều 22/4, ông Nguyễn Văn Anh, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng đã trực tiếp xin lỗi các hộ dân thôn Mân Quang (phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) vì đã chậm trễ trong việc bố trí đất tái định cư, khiến họ rơi vào tình cảnh không có chỗ ở.

Ông Nguyễn Văn Anh, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng trực tiếp xin lỗi người dân vì việc chậm trễ bố trí đất tái định cư. Ảnh: Thanh Trần.
Ông Nguyễn Văn Anh, Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng trực tiếp xin lỗi người dân vì việc chậm trễ bố trí đất tái định cư. Ảnh: Thanh Trần.

Ông Nguyễn Văn Anh nói: “Dự án tái định cư khu Bá Tùng mở rộng bị gián đoạn nhiều năm, người dân liên tục kiến nghị phải khẩn trương giải tỏa để ổn định cuộc sống, không phải chịu cảnh ô nhiễm môi trường, ngập lụt. Trung tâm đã tiếp nhận ý kiến của bà con và tiến hành dự án. Tuy nhiên trong quá trình phát hành nội dung thông báo đến các hộ mắc phải sai sót về việc giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư khiến 11 hộ dân phải dựng chòi ở. Là thành viên trong hội đồng giải phóng mặt bằng, tôi có thiếu sót chưa bố trí đất tái định cư kịp thời cho người dân. Tôi xin lỗi bà con vì sự chưa kịp thời đó”.

Lãnh đạo Trung tâm quỹ đất trực tiếp xin lỗi dân - ảnh 1 11 hộ dân đã đập bỏ nhà cửa có mặt đầy đủ để bốc thăm đất tái định cư. Ảnh: Thanh Trần.

Sau khi nhận được lời xin lỗi của ông Anh, 11 hộ dân đã đập bỏ nhà cửa tiến hành bốc thăm nhận đất tái định cư. Ông Huỳnh Cự, Phó Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho hay đối với những hộ đã nhận đất sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà trong vòng 6 tháng; những hộ chưa nhận đất sẽ được hỗ trợ tiền thuê nhà từ nay đến khi nhận đất và tiếp tục hỗ trợ thêm 6 tháng tiếp theo để người dân làm nhà. Đến 30/6/2016 sẽ giải quyết hết các lô đất còn lại. 

Ông Cự cũng cam kết khi người dân làm giấy phép xây dựng, quận sẽ giải quyết trong vòng một ngày để tạo điều kiện thuận lợi cho bà con sớm ổn định cuộc sống.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá