Vụ ngăn không cho chở người chết ra viện:

Lãnh đạo Trung tâm Y tế nhận sai và 'rút bài học sâu sắc'

TPO - Việc ký hợp đồng với hộ kinh doanh bà Phạm Thị Tình (vợ ông huỳnh Kim Tạo) để vận chuyển bệnh nhân là sai; Cho hộ kinh doanh bà Tình lập kiot trong khuôn viên bệnh viện mang tên dịch vụ vận chuyển bệnh nhân là sai; Vấn đề khá nhạy cảm xảy ra tại đơn vị nhưng xử lý chưa đến nơi đến chốn, chưa nhận thấy hết trách nhiệm của lãnh đạo đơn vị…

Ông Tuấn và chiếc xe cấp cứu với nhiều vết chém, đập do bị ngăn không cho vào chở bệnh nhân.
Ông Tuấn và chiếc xe cấp cứu với nhiều vết chém, đập do bị ngăn không cho vào chở bệnh nhân.

Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ (Bình Định) vừa có văn bản số 155/TTYT-TCHC gửi Sở Y tế Bình Định báo cáo về vụ việc xảy ra lộn xộn, mất trật tự tại Trung tâm này xảy ra ngày 10/8.

Báo cáo do Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phù Mỹ Đỗ Văn Hoàng ký, nêu rõ, qua vụ việc, lãnh đạo Trung tâm Y tế đã họp và rút ra bài học sâu sắc. 

1. Việc ký hợp đồng với hộ kinh doanh bà Phạm Thị Tình để vận chuyển bệnh nhân là sai: cơ sở bà Phạm Thị Tình không đủ điều kiện, không có chức năng, không có giấy phép hoạt động vận chuyển bệnh nhân theo quy định; 

2. Cho hộ kinh doanh bà Tình lập kiot trong khuôn viên bệnh viện mang tên dịch vụ vận chuyển bệnh nhân (dịch vụ vận chuyển bệnh nhân Mười Tạo) là sai; 

3. Vấn đề nhạy cảm xảy ra tại đơn vị nhưng chưa xử lý vụ việc đến nơi đến chốn, chưa nhận thấy hết trách nhiệm lãnh đạo đơn vị.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế này cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra đơn vị đã báo cáo Công an huyện điều tra làm rõ; Tháo dỡ ngay kiot của hộ kinh doanh bà Phạm Thị Tình và dừng ngay hoạt động vận chuyển bệnh nhân của hộ kinh doanh này đồng thời chấm dứt hợp đồng vào ngày 18/8.

Trước đó, như Tiền phong đã thông tin, tối ngày 9/8 ông Nguyễn Đức Tuấn (46 tuổi, ở TP.Quảng Ngãi), chủ xe cấp cứu BS 76B-005.96 (thuộc Đội dịch vụ xe cứu thương tỉnh Quảng Ngãi) cùng và tài xế Nguyễn Văn Tứ (quê Gia Lai) điều khiển xe này đến TTYT H.Phù Mỹ để vận chuyển thi thể nạn nhân B.Q.T đưa về quê ở H.Nga Sơn (Thanh Hóa) theo đề nghị của một người quen.

Khoảng 14 giờ ngày 10/8, ông Huỳnh Văn Tạo (trú TT Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) đến, ngăn không được vào bên trong chở người. Sau đó, ông Tạo cùng con trai tên Tài và một người nữa cầm rựa, dao đến đuổi đánh chủ xe, tài xế xe cấp cứu, người nhà nạn nhân và đập bể kính xe, chém nhiều nhát dao lên xe cấp cứu.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá