Lãnh đạo UBND TPHCM thăm, chúc tết công nhân xử lý rác

Ngày 22/1 (tức 28 tháng Chạp), ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc tết công nhân, kỹ sư và các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (huyện Bình Chánh, TPHCM) do Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) làm chủ đầu tư.

Lãnh đạo UBND TPHCM thăm, chúc tết công nhân xử lý rác

Tại đây, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM thay mặt lãnh đạo TPHCM gửi lời thăm hỏi, cám ơn đến toàn thể anh chị em công nhân viên, kỹ sư và các chuyên gia nước ngoài đang ngày đêm làm việc, giữ gìn cho thành phố một môi trường xanh sạch đẹp trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2020.

Lãnh đạo UBND TPHCM thăm, chúc tết công nhân xử lý rác - ảnh 1
Lãnh đạo UBND TPHCM thăm, chúc tết công nhân xử lý rác - ảnh 2 Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM đến thăm, chúc tết công nhân viên, kỹ sư và các chuyên gia nước ngoài làm việc tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước chiều 22/1.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM chia sẻ, trong 1 năm qua các anh chị công nhân viên, kỹ sư và chuyên gia nước ngoài đã làm việc hết sức mình, rất vất vả trong điều kiện và môi trường ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tết đến, nhiều người được nghỉ ngơi, vui chơi Tết nhưng có những anh chị em làm trong lĩnh vực đặc thù như y bác sỹ, công an, môi trường,… thì không có ngày nghỉ. Thậm chí anh chị còn làm nhiều hơn để góp phần gìn giữ bình yên, xanh sạch đẹp cho thành phố.

Lãnh đạo UBND TPHCM thăm, chúc tết công nhân xử lý rác - ảnh 3
Lãnh đạo UBND TPHCM thăm, chúc tết công nhân xử lý rác - ảnh 4 Tại đây, ông Võ Văn Hoan chúc tết, động viên các công nhân làm việc trong những ngày Tết.

Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam là nhà máy xử lý rác thải quy mô lớn của thành phố, xử lý gần 2/3 lượng rác của toàn thành phố. Ngoài những lời động viên, chia sẻ và thăm hỏi chúc tết, vị Phó Chủ tịch UBND TPHCM gửi gắm, việc công ty đầu tư xây dựng nhà máy đốt rác phát điện là kịp thời, phù hợp với xu thế mới, công nghệ mới trong xử lý rác, hi vọng trong thời gian tới công ty sớm triển khai công nghệ mới này để cùng chung tay vì thành phố xanh sạch đẹp.

Theo ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS, những ngày giáp Tết là thời gian cao điểm của VWS. Lượng rác thải đổ về Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước liên tục tăng, công ty phải dồn hết nguồn nhân lực, tập trung tăng ca để tiếp nhận và xử lý khoảng 10.000 tấn rác/ngày trong những ngày cao điểm.

Lãnh đạo UBND TPHCM thăm, chúc tết công nhân xử lý rác - ảnh 5
Lãnh đạo UBND TPHCM thăm, chúc tết công nhân xử lý rác - ảnh 6 Những ngày giáp Tết là thời gian cao điểm của VWS, lượng rác thải đổ về Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước liên tục tăng.

“Liên tục 12 năm gắn bó với VWS, tôi thấy các công nhân, nhân viên và các chuyên gia như chưa bao giờ được đón giao thừa cùng gia đình vì chúng tôi phải làm việc liên tục đến trưa mùng 1 Tết mới được nghỉ. VWS luôn sẵn sàng xử lý toàn bộ lượng rác tiếp nhận theo yêu cầu của lãnh đạo Thành phố” ông Kevin More khẳng định.

Về vấn đề chuyển đổi công nghệ, bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS cho biết, đã báo cáo với đoàn lãnh đạo về lộ trình thay đổi công nghệ đã được VWS hoàn tất các khâu chuẩn bị. Công ty cũng đã nộp đề án chuyển đổi công nghệ cho TP và đang chờ được phê duyệt.

“Là đơn vị nhiều năm đồng hành cùng thành phố trong xử lý rác bảo vệ môi trường, VWS hiểu được cấu tạo rác của TP.HCM, trên cơ sở đó chọn lực công nghệ phù hợp để đảm bảo xử lý rác bảo vệ môi trường cho TP.HCM” bà Huỳnh Thị Lan Phương khẳng định.

Uỷ ban về người Việt ở nước ngoài TPHCM thăm, chúc Tết VWS

Ngày 9/1, Đoàn công tác của Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM đến thăm, chúc Tết tại Công ty TNHH Xử lý Chất thải Việt Nam (VWS).

VWS hỗ trợ xây cầu giao thông nông thôn ở Long An

Ngày 29/11, UBND xã Mỹ Thạnh (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) tổ chức khánh thành cầu Mương Ngang tại ấp 4. Đây là cầu giao thông nông thôn nối 2 xã Mỹ Thạnh và Tân Thành nhằm giúp việc đi lại của người dân, các em học sinh được thuận tiện hơn trước…

VWS đồng hành trao 481 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ

Ngày 20/8, tại huyện Nhà Bè (TPHCM), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM - Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TPHCM đã tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho 481 em học sinh - sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất từ 2-3 triệu đồng). Qua đó tiếp sức, động viên các em học tập tốt hơn trong năm học mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá