Sự kiện: Nguyễn Lâm Thái

Lãnh đạo VNPT "tự phê bình nghiêm khắc"

Liên quan đến vụ Nguyễn Lâm Thái, ông Phạm Long Trận - quyền Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông (VNPT) - đã ký văn bản báo cáo việc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể lãnh đạo VNPT.

Báo cáo cho rằng: Việc để xảy ra các sai sót, sai phạm là do giám đốc các đơn vị thành viên không chấp hành thực hiện đúng quy định, hướng dẫn của Nhà nước và của VNPT. Tuy nhiên, tập thể lãnh đạo VNPT các thời kỳ liên quan cũng đã nhận thức sâu sắc về trách nhiệm, khuyết điểm của mình trong quá trình quản lý, chỉ đạo, điều hành.

Đồng thời, tự nhận 5 khuyết điểm: Chưa làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, công nhân viên; chưa kịp thời cải tiến, đổi mới, tổ chức quản lý, sản xuất kinh doanh cho hợp với nhu cầu thực tiễn, để kéo dài cơ chế hoạch toán tập trung nên không đủ sức kiểm soát; việc chỉ đạo công tác kiểm tra, kiểm soát chưa tốt; công tác xử lý các sai phạm, xử lý kỷ luật chưa nghiêm; công tác chỉ đạo còn thiếu kiên quyết...

Chính vì vậy, VNPT nhận khuyết điểm: "Để xảy ra hai vụ án nêu trên, tập thể lãnh đạo VNPT đã thấy rõ trách nhiệm của mình trong công tác quản lý, điều hành sản xuất, kinh doanh. Tập thể lãnh đạo VNPT xin nhận hình thức xử lý: Tự phê bình nghiêm khắc trước Thủ tướng Chính phủ".

Cần nhắc lại rằng, hậu quả của hai vụ án trên là đặc biệt nghiêm trọng - ngân sách nhà nước bị thất thoát nhiều chục tỉ đồng và mất hàng loạt cán bộ...

Trước đó, lãnh đạo VNPT đã có một bản kiểm điểm báo cáo Thủ tướng, nhưng Thủ tướng Chính phủ không chấp nhận và yêu cầu phải kiểm điểm lại trách nhiệm. Lần này, lãnh đạo VNPT đã xin nhận một hình thức xử lý: "Tự phê bình nghiêm khắc" (?!).

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá