Lãnh đạo VOV nói gì về việc sáp nhập Đài VTC?

Theo Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), việc sáp nhập Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC không phải để cạnh tranh với Đài truyền hình Việt Nam, mà để có thêm một địa chỉ nữa để độc giả, khán thính giả có thêm điều kiện xem nhiều chương trình hơn.

Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến
Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Đăng Tiến
Trong phát biểu tại hội nghị Truyền thông và Phát triển hôm nay (31/1) ở Quảng Ninh, ông Nguyễn Đăng Tiến cho biết  theo đề nghị của VOV và sự đồng ý của các bộ, ngành, Thủ tướng đã đồng ý sẽ điều chuyển Đài VTC về VOV - cơ quan truyền thông mạnh với 4 loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử.

Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC về với VOV sẽ thực hiện tốt chức năng kênh truyền hình Quốc hội, cung cấp thông tin, làm cầu nối giữa Quốc hội với cử tri cả nước.

"Hiện phía Đài Tiếng nói Việt Nam đang báo cáo với Bộ Thông tin Truyền thông và Thủ tướng về việc này", ông Nguyễn Đăng Tiến cho biết. "Tôi vừa gặp và trao đổi với anh Thanh Lâm, Tổng giám đốc Đài VTC. Chắc chắn trong thời gian tới chúng tôi sẽ lên chương trình để hai cơ quan này sáp nhập".

Theo Tổng giám đốc VOV, việc sáp nhập Đài VTC không phải để cạnh tranh với Đài truyền hình Việt Nam, mà để có thêm một địa chỉ nữa để độc giả, khán thính giả có thêm điều kiện xem nhiều chương trình hơn.
Trước đó, VOV đã có văn bản xin Thủ tướng cho sáp nhập Đài VTC thành đơn vị trực thuộc.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng