DMCA.com Protection Status

Lạnh người hình ảnh tàu cá nát bươm vì bị đâm chìm

TPO - Sáng 13/4, con tàu QNa – 09191 đã được đưa lên đà tại một xưởng tại âu thuyền Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng). Trước đó ngày 12/4, chủ tàu đã phải thuê 4 tàu cá với 16 ngư dân cùng đội thợ lặn để tự trục vớt con tàu.

Player Loading...
Lạnh người hình ảnh tàu cá nát bươm vì bị đâm chìm - ảnh 1 Xót xa vì khối tài sản là con tàu QNa 09191 nằm dưới đáy biển, ông Nguyễn Hữu Mười (chủ tàu) từ ngày 12/4 đã bỏ ra hơn 40 triệu đồng để thuê tàu cá ngư dân, cùng nhân lực để trục vớt. Sáng 13/4, con tàu QNa – 09191 đã được đưa lên đà tại một xưởng tại âu thuyền Thọ Quang.
Lạnh người hình ảnh tàu cá nát bươm vì bị đâm chìm - ảnh 2 Con tàu kéo lên đà trong sự xót xa của nhiều người. Toàn bộ phần mũi tàu nát bét, biến dạng. Trong khi đó, may móc trên tàu hư hỏng nặng do ngập nước. Toàn bộ ngư cụ bị mất.
Lạnh người hình ảnh tàu cá nát bươm vì bị đâm chìm - ảnh 3 Mạn trái phía mũi tàu bị hư hỏng nặng do bị tàu sắt đâm.
Lạnh người hình ảnh tàu cá nát bươm vì bị đâm chìm - ảnh 4 Phải cần tới 4 tàu cá với 16 ngư dân cùng 2 thợ lặn tiến hành bơm nước liên tục từ sáng ngày 12/4 để tàu nổi lên. Ông Mười cho biết: “Phải tự trục vớt. Để lâu dưới nước, tàu hỏng hóc, xót lắm”
Lạnh người hình ảnh tàu cá nát bươm vì bị đâm chìm - ảnh 5 Phía mũi tàu, gần như đã nát bét.
Lạnh người hình ảnh tàu cá nát bươm vì bị đâm chìm - ảnh 6 Ông Đỗ Minh Sơn, là người góp vốn với ông Mười mua con tàu QNa 09191, kể lại sự việc tàu bị tàu sắt đâm chìm trên biển
Lạnh người hình ảnh tàu cá nát bươm vì bị đâm chìm - ảnh 7 Sau khi được kéo lên, lực lượng chức năng của Cảng vụ hàng hải Đà Nẵng có mặt để ghi nhận hiện trạng con tàu, tìm dấu vết...để phục vụ quá trình điều tra. Lúc 21h ngày 8/4, tàu cá QNa 09191 bị một tàu vỏ sắt đâm chìm trên biển Đà Nẵng khi đang di chuyển vào bờ. Ông Nguyễn Hữu Mười kể lại: Khoảng 21h, khi đang di chuyển vào bờ, tàu của ông bất ngờ bị một tàu vỏ sắt to lớn đâm mạnh vào phía trước bên phải tàu. Sau cú va chạm, tàu cá QNa 09191 nghiêng hẳn sang một bên. Khoảng 5 phút sau, tàu chìm. Dù đã kêu cứu nhưng tàu vỏ sắt vẫn bỏ đi. Rất may lúc tàu nghiêng, ông Mười kịp gọi điện thoại cho tàu cá QNa 091324 của ông Nguyên Thanh Vấn (cùng trú tại xã Tam Tiến) gần đó ứng cứu.
Lạnh người hình ảnh tàu cá nát bươm vì bị đâm chìm - ảnh 8 “Khi tàu chìm, cả 4 ngư dân đều nhảy xuống biển. Tàu anh Vấn cứu được 3 anh em. Tàu biên phòng cũng có mặt ngay sau đó mấy phút. Riêng anh Phan Thanh Phụng không tìm thấy. Khi vào bờ, chúng tôi mới hay anh Phụng còn sống và tự bơi vào bờ”, ông Mười kể. Trong ảnh: Một cán bộ chuyên môn Cảng vụ hàng hải Đà Nẵng quay phim, chụp hình hiện trạng con tàu vào sáng ngày 13/4.
Lạnh người hình ảnh tàu cá nát bươm vì bị đâm chìm - ảnh 9 Kiểm tra thu thập các dấu vết, mẫu sơn của tàu sắt còn dính lại trên thân tàu cá để phục vụ điều tra
Lạnh người hình ảnh tàu cá nát bươm vì bị đâm chìm - ảnh 10 Máy móc hư hỏng nặng, dự trù kinh phí sửa chữa con tàu khoảng trên dưới 300 triệu đồng. Ông Mười cho biết đến nay vẫn chưa nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào từ chính quyền địa phương Quảng Nam cũng như Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng