Lạnh người với hố 'tử thần' trên đường tránh 543 tỉ ở Kon Tum

TPO - Đường tránh đèo Măng Rơi (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) dài 15km với số vốn đầu tư hơn 543 tỉ đồng, đang bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng với những hố "tử thần" gây nguy hiểm cho các phương tiện.

Hố "tử thần" tại đường tránh đèo Măng Rơi
Hố "tử thần" tại đường tránh đèo Măng Rơi

Một lãnh đạo huyện Tu Mơ Rông cho biết, đường tránh đèo Măng Rơi này sạt lở từ cuối tháng 10/2018. Vốn làm đường tránh 543 tỉ đồng, do UBND huyện Tu Mơ Rông làm chủ đầu tư, liên danh Công ty Tuấn Dũng và Công ty Trường Long là đơn vị thi công. Đường hoàn thành vào năm 2015, đến nay đã hết hạn bảo hành.

Theo ghi nhận của phóng viên, có rất nhiều điểm sạt lở, nhiều vị trí bị xói mòn nghiêm trọng tạo thành hố “tử thần” ngay mép đường, rất nguy hiểm nếu các phương tiện đi lại vào ban đêm bị khuất tầm nhìn. Mặt đường xuất hiện các vết nứt, cong vênh. Có chỗ bị vỡ nát, gãy đứt. Đặc biệt, nhiều chỗ lan can bị ngã đổ, bên dưới là vực núi thẳng đứng.

“Từ khi con đường tránh này làm xong đã có nhiều đoạn bị sạt lở, khắc phục nhiều ngày không xong. Chúng tôi thường đi đường cũ, tuy dốc cao nhưng còn hơn là vác, đẩy xe qua những đoạn sạt lở. Sợ nhất là những chỗ đường bị xói mòn tạo thành hố sâu” – Một người phản ánh với phóng viên.

Hình ảnh đường tránh đèo Măng Rơi bị sạt lở, hư hỏng nặng:
Lạnh người với hố 'tử thần' trên đường tránh 543 tỉ ở Kon Tum - ảnh 1
Lạnh người với hố 'tử thần' trên đường tránh 543 tỉ ở Kon Tum - ảnh 2
Lạnh người với hố 'tử thần' trên đường tránh 543 tỉ ở Kon Tum - ảnh 3
Lạnh người với hố 'tử thần' trên đường tránh 543 tỉ ở Kon Tum - ảnh 4
Lạnh người với hố 'tử thần' trên đường tránh 543 tỉ ở Kon Tum - ảnh 5
Lạnh người với hố 'tử thần' trên đường tránh 543 tỉ ở Kon Tum - ảnh 6

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá