Lãnh sự quán Anh tới hiện trường 3 công dân tử nạn

TPO - Ngày 27/2, đoàn cán bộ Lãnh sự quán Anh đã tới khu vực thác số bốn trong cụm thác thuộc Khu du lịch Datanla (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng), nơi 3 công dân nước này bị nạn vào ngày 26/2 và đoàn sẽ làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng để làm rõ nguyên nhân vụ việc

Đoạn thác mà 3 du khách Anh gặp nạn
Đoạn thác mà 3 du khách Anh gặp nạn

Trước đó sáng 27/2, tại cuộc họp khẩn để chấn chỉnh các hoạt động du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch dã ngoại… do Sở VH-TT&DL Lâm Đồng tổ chức, đông đảo các nhà báo đã đề nghị Giám đốc Sở, đại diện Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an thành phố Đà Lạt cho biết nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn thương tâm nói trên nhưng đều nhận được câu trả lời là cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra, chưa có kết luận cuối cùng.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng Nguyễn Thị Nguyên khẳng định đơn vị tổ chức tour cho 3 du khách nói trên là Công ty du lịch Đam Mê Đà Lạt đã được cấp phép kinh doanh du lịch mạo hiểm, leo núi, vượt thác tại Đà Lạt; hướng dẫn viên Đặng Văn Sỹ có thẻ hướng dẫn viên quốc tế mang số 168150224. Tuy nhiên, để xảy ra tai nạn nghiêm trọng thế này thì doanh nghiệp và hướng dẫn viên đã có những sai sót. Ngay cả đơn vị quản lý khu du lịch Datanla và cơ quan chủ quản là Dalat tourist cũng phải chịu một phần trách nhiệm trong sự cố này. 

Cán bộ công an cho hay, một khách sạn tại thành phố Đà Lạt mà các du khách này từng lưu trú cũng sẽ bị xử lý về việc không đăng ký tạm trú cho khách, trốn thuế…

Lãnh đạo Công an thành phố Đà Lạt cho biết nhóm du khách Anh này gồm có bốn người (hai nam, hai nữ) nhưng một du khách nam vì lý do sức khỏe đã không tham gia chuyến đi ngày 26/2.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng