Lào Cai: Lũ lớn, 3 người bị cuốn chết

Hồi 10h45ph ngày 5/10, tại ngầm suối Nhuận, xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), nước lũ lớn đã cuốn trôi làm mất tích 3 người trong số 6 người ngồi trên xe công nông.

Chiếc xe mang biển kiểm soát 24N-4552 do anh Nguyễn Văn Phú lái xe khi đó đang vượt qua ngầm suối.

Công an huyện Bảo Thắng cho biết: Do 2 ngày mưa lớn, nước lũ đã làm ngập ngầm, lái xe cố tình vượt qua ngầm suối, nhưng không may trúng phải ổ voi làm xe bị lật sang trái.

3 người trên xe đã được cứu sống kịp thời ngay sau đó, còn 3 người bị nước lũ cuốn mất tích là: Vũ Khắc Đại (sinh năm 1986); Nguyễn Văn Nhũ (sinh năm 1988) và cháu nhỏ Bùi Văn Thôn (4 tuổi).

Sau khi nhận được tin, Cơ quan chức năng huyện Bảo Thắng và xã Phú Nhuận, đã huy động 22 chiến sỹ dân quân, 15 công an viên cùng bà con nhân dân tiến hành tìm kiếm nạn nhân.

Đến 15h30 mới tìm thấy thi thể cháu Bùi Văn Thôn. Còn 2 nạn nhân Vũ Khắc Đại và Nguyễn Văn Nhũ đến 20 giờ ngày 5/10 vẫn chưa tìm thấy, công tác tìm kiếm vẫn đang được tiến hành khẩn trương.

Đợt mưa 2 ngày vừa qua, lượng nước đo tại các huyện trong tỉnh Lào Cai khá cao, các huyện Sa Pa, Văn Bàn, Bảo Yên, Bát Xát, lên đến gần 150mm, các huyện còn lại trên 60mm.

Tuy chính quyền các địa phương liên tục cảnh báo người dân phải hết sức đề phòng nước lũ trong mùa mưa, nhưng nhiều người dân vẫn thờ ơ với những cảnh báo này, dẫn đến hậu quả chết người không đáng có.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá